Tiêu chuẩn sân cầu lông trong thi đấu và những quy định kèm theo

Cầu lông ngày nay đã trở thành môn thể thao rất phổ biến và có lợi cho sức khỏe. Tiêu chuẩn sân cầu lông trong thi đấu cũng được chỉnh lý và bổ sung cho phù hợp hơn. Xem thêm thông tin về kích thước sân cầu lông theo chuẩn quốc tế và các vấn đề liên quan đến sân thi đấu cầu lông trong bài viết dưới đây của http://xmhpfc.com nhé!

Tiêu chuẩn sân cầu lông theo quy định quốc tế là bao nhiêu?

Trong thi đấu cầu lông sẽ có hai hình thức. Một là thi đấu trong nhà, hai là thi đấu ngoài trời. Trong đó thi đấu trong nhà phổ biến hơn rất nhiều. Nó được áp dụng trong các giải đấu cầu lông chuyên nghiệp. Mục đích là không để ảnh hưởng đến hướng bay của cầu khi có gió mạnh. Sân cầu lông được chia thành sân đánh đôi và sân đánh đơn với kích thước hoàn toàn khác nhau.

Diện tích sân cầu lông đơn

Để phân biệt sân cầu lông đơn và đôi, người ta dùng hệ thống các vạch kẻ nằm bên trong sân. Trong đó, mỗi sân đánh đơn sẽ có tổng chiều dài theo quy định là 13.4m và chiều rộng là 5.18m. Chiều dài hai đường chéo của sân là 14.3m. Trên sân có các đường biên dọc và ngang. Khi kẻ vạch sân cầu lông cần phân biệt hai đường này. Kẻ hai đường biên dọc nhỏ hơn mép ngoài sân mỗi bên 0.46m sau đó làm tương tự với đường biên ngang.

Tiêu chuẩn sân cầu lông đơn là bao nhiêu?
Tiêu chuẩn sân cầu lông đơn là bao nhiêu?

Sân cầu lông đôi có kích thước như thế nào?

Sân cầu lông đơn có chiều dài và chiều rộng lớn hơn so với sân cầu lông đơn. Chiều dài sân vẫn giữ nguyên kích thước là 13.4m trong khi chiều rộng có một số thay đổi cho phù hợp. Chiều rộng sẽ lớn hơn một chút và có kích thước chuẩn là 6.1m. Đường chéo của sân cũng lớn hơn với 14.7m. Kích thước của sân cầu lông được tính từ mép ngoài của tất cả các đường biên. Màu sắc các đường biên và màu của sân phải khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Mách bạn cách tải game người que đánh cầu lông và cách chơi game nhanh thắng nhất? Làm thế nào để có thể chơi giỏi game đánh cầu lông?

Yêu cầu về sân cầu lông, lưới cầu lông theo tiêu chuẩn

Trên sân cầu lông sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau. Ví dụ như short service line, left service court, right service court và long service line for doubles. Trong đó, long service line for doubles nằm phía cuối mỗi sân. Đường này cách đường biên cuối sân 0.76m. Short service cách lưới một khoảng bằng 1.98m. Khoảng cách này thích hợp với cả sân đơn và sân đôi.

Sân cầu lông được chia thành sân cầu lông đơn và đôi
Sân cầu lông được chia thành sân cầu lông đơn và đôi

Cũng giống như sân cầu lông, lưới cầu lông cũng được quy định rất cụ thể. Chiều cao của lưới sẽ là 1.55m và được căng hết cỡ để đảm bảo chất lượng thi đấu. Hai cột lưới nằm tại đường biên ngoài sân đấu đối và không được quá rộng. Lưới làm bằng những sợi dây nhỏ và thường có màu tối nhất là màu đen. Kích thước lưới là từ 15 đến 20mm và cao 0.76m. Lưới phải được buộc sát vào cột. Cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về kích thước ở trên để đảm bảo chất lượng của trận đấu.

Khám phá thông tin về diện tích sân cầu lông chuẩn, tiêu chuẩn sân cầu lông. Làm thế nào để có thể vẽ được sân cầu lông và các lưu ý cần nắm rõ.

Lưu ý khi vẽ sân cầu lông có thể bạn chưa biết

Khi vẽ sân thi đấu cầu lông, cần tìm hiểu rõ các kích thước cần có của sân để đảm bảo cho chất lượng của trận đấu. Nên chọn các mặt phẳng và không gỗ ghề, không có các vật cản để vẽ. Tốt nhất là nên chọn sân thi đấu cầu lông trong nhà để khi cầu bay không bị ảnh hưởng bởi hướng gió. Khi vẽ sân cần chuẩn bị sơn có độ dính và độ bám tốt để không phải tu sửa nhiều lần.

Những lưu ý về tiêu chuẩn sân cầu lông có thể bạn chưa biết
Những lưu ý về tiêu chuẩn sân cầu lông có thể bạn chưa biết

Các vạch sơn trên sân phải có kích thước tương đương nhau, không được quá to hay quá nhỏ. Cần căn chỉnh các vạch sao cho thẳng hàng và đều nhau. Cột và lưỡi cũng phải tuân thủ các kích thước theo quy định. Nên vẽ sân thi đấu trước rồi sau đó mới cắm cột và lưới để không bị ảnh hưởng khi vẽ. Đường giữa sân ngăn cách hai đội phải thẳng thì mới đảm bảo được tính công bằng.

Như vậy để có được một trận đấu cầu lông diễn ra thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị sân thi đấu sao cho đúng chuẩn. Những kích thước chúng tôi đề cập ở trên hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm các kiến thức cơ bản về những thông số liên quan đến môn thể thao này. Xem thêm thông tin về nội quy sân cầu lông, quy cách sân cầu lông, sơ đồ sân cầu lông tại xmhpfc.com để biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *