Top 10 phần mềm lập trình game đơn giản miễn phí cho newbie

Phần mềm lập trình game - Construct 2

Phần mềm lập trình game cho bạn tạo được những game hấp dẫn của riêng mình. Vậy các công cụ lập trình game miễn phí giúp bạn có những trải nghiệm hấp dẫn hiện nay là gì? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật top 10 phần mềm thiết kế game đơn giản cho người dùng. Cùng theo dõi ngay nhé.

Corona SDK – The 2D Game Engines

Phần mềm lập trình game Corona SDK – The 2D Game Engines được xây dựng sử dụng ngôn ngữ script Lua. Người dùng có thể sử dụng tính năng 2D để tìm kiếm nhiều plugin.  Với Corona, bạn sẽ được tham gia vào công động vô cùng tích cực, được cung cấp các tài liệu rõ ràng và sẵn sàng hỗ trợ. Hệ thống cũng mô phỏng thời gian thực giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone, Apple / Android TV và Kindle.
 • Được sử dụng miễn phí với các chức năng cốt lõi.

Corona SDK – The 2D Game Engines

Corona SDK – The 2D Game Engines

SpriteKit – 2D sprite-based games

SpriteKit là 1 công cụ tạo trò chơi 2D được Apple ra mắt. Với 2 ngôn ngữ Swift và Objective-C cùng các tính năng hấp dẫn giúp bạn có thể tạo lập các trò chơi khác nhau. Bạn sẽ không cần tải thêm xuống thư viện hay bất kỳ nguồn bên ngoài nào. Bởi Apple luôn chắc chắn rằng nó hoàn toàn phù hợp đối với tất cả các sản phẩm mới của người dùng.

 • Hỗ trợ trên nền tảng IOS
 • Free

SpriteKit – 2D sprite-based games

SpriteKit – 2D sprite-based games

Construct 2

Đây là 1 phần mềm với nền tảng HTML5 giúp bạn tạo ra các trò chơi 2d. Các tính năng đơn giản và đặc biệt không cần mã hóa giúp bạn dễ dàng sử dụng. Đồng thơi bạn cũng có thể xuất đa nền dự án để khởi chạy ở nhiều thiết bị khác nhau. Điều đó không chỉ tiện ích mà còn giúp bạn có được hiệu quả tối đa nhất.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone và Web platforms
 • Bạn có thể sử dụng miễn phí với các tính năng cơ bản. Tuy nhiên để có được truy cập vào các tài nguyên tốt hơn, các hiệu ứng đặc biệt hay tham gia bán game, bạn sẽ cần phải bỏ ra số tiền 159,99 Euro.

Phần mềm lập trình game - Construct 2

Phần mềm lập trình game – Construct 2

Xem thêm:

Download Săn cá rồng – Game bắn cá đổi thưởng uy tín hàng đầu hiện nay

Tải bắn cá VNC – game đổi thưởng hàng đầu cho IOS/ANDROID/APK/PC

MonoGame

MonoGame là 1 phần mềm lập trình game đơn giản sử dụng kiến trúc lớp với ngôn ngữ C và Net. Những hướng dẫn cơ bản và chi tiết trong MonoGame giúp bạn có thể tạo ra các sản phẩm của riêng mình.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Android và Windows Phone
 • Free

Phần mềm lập trình game đơn giản - MonoGame

Phần mềm lập trình game đơn giản – MonoGame

Amazon Lumberyard

Đây là 1 phần mềm tạo trò chơi được ra mắt bởi Amazon. Với chức năng miễn phí và phát hành trên nhiều thiết bị khác nhau giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị với trò chơi mà mình nghiên cứu phát triển. Thông qua tích hợp Lumberyard’s Twitch, bạn cũng có thể thu hút thêm nhiều người chơi tiếp cận hơn.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Android, PC, PlayStation4 và Xbox One.
 • Free

Amazon Lumberyard

Amazon Lumberyard

Cocos2D-x

Đây là phần mềm phát triển trò chơi 2D được phát hành bởi Facebook. Với tính năng Coco 2D-x, người dùng có thể sáng tạo các trò chơi với kích thước chỉ 1,5MB. Bạn cũng luôn được 1 cộng đồng lớn hỗ trợ và có thể tìm kiếm tài liệu hướng dẫn chi tiết 1 cách đơn giản nhất.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Android, OS X platform và Linux.
 • Free

Cocos2D-x

Cocos2D-x

Gideros

Với chức năng đa nền tảng trên Gideros, bạn có thể chạy trò chơi trên nhiều nền tảng khác nhau. Điều này thật sự hữu ích khi bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ chức năng bổ sung nào. Gideros cũng là 1 phần mềm lập trình game sử dụng ngôn ngữ script.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Android, Android, Windows Phone, Windows và Windows RT.
 • Free

Phần mềm lập trình game Gideros

Phần mềm lập trình game Gideros

Game Maker

Game Maker là 1 công cụ thiết kế game miễn phí dành cho người mới bắt đầu. Giao diện đơn giản với các chức năng kéo – thả. Tuy nhiên với hook, bajn có thể dễ dàng tạo nên các game multiplayer. Với phiên bản mới, sẽ có 1 watermark và tutorial hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản. Đồng thời sự linh hoạt cũng giúp bạn có thể làm các thể loại game khác nhau.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Windows, Max và Linux.
 • Free

Phần mềm thiết kế game - Game Maker

Phần mềm thiết kế game – Game Maker

Stencyl

Đây thực sự là 1 công cụ phù hợp đối với các lập trình viên. Và với sự tiện lợi cũng như phổ biến của nó, đây cũng là 1 trong những phần mềm làm game đơn giản và dễ sử dụng nhất. Bạn chỉ cần sử dụng các thao tác kéo và thả là đã có thể xây dựng cho mình các trò chơi hấp dẫn.

Stencyl cũng giúp những lập trình viên mới tạo ra các game sprite -based dễ dàng. Đồng thời nó cũng được sử dụng phổ biến để tạo ra các game puzzle và side – scroller.

 • Hỗ trợ trên các nền tảng: iOS, Android, Windows, Max, Linux và Flash.

Phần mềm Stencyl

Phần mềm Stencyl

Unreal Engine

Với Unreal Engine, bạn sẽ không cần sử dụng bất kỳ kỹ năng lập trình nào. Cùng với đó các tính năng mà công cụ này tạo ra cũng rất thân thiện với người dùng. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi mà không cần phải sử dụng lập trình hay code. Điểm đặc biệt hơn cả đó là người dùng có thể thử nghiệm trò chơi ngay bên trong giao diện của nền tảng. Thiết kế 3D cũng vô cùng ấn tượng giúp bạn tạo ra 1 sản phẩm game gây ấn tượng với người chơi.

 • Hỗ trợ trên các hệ điều hành: iOS, Android, Windows PC, Sony PlayStation 4, Xbox One, VR platforms, HTML5, Xbox One, Linux và SteamOS.
 • Free đối với các dự án nhỏ
 • Với những dự án lợi nhuận từ 3.000 đôla, lập trình viên phải trả 5% tiền bản quyền.

Unreal Engine

Unreal Engine

Trên đây là những phần mềm lập trình game đơn giản và miễn phí dành cho những người mới. Để thể hiện khả năng của mình, bạn có thể tham gia sáng tạo và thiết kế các game theo tư duy của mình. Ngại gì mà không thử trình độ của mình với sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế game trên đây đúng không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *