Những điều bạn cần biết về một chiếc máy bắn bóng bàn tự chế

Máy bắn bóng bàn tự chế là sản phẩm không thể thiếu giúp bạn tập luyện mỗi ngày.

Máy bắn bóng bàn là một sản phẩm sáng tạo của công nghệ. Nói một cách dễ hiểu, máy bắn bóng bàn hoạt động như một robot thông minh giúp bạn tập luyện và nâng cao kỹ năng khi chơi bóng bàn. Thiết bị này thích hợp với những người mới tập luyện cho đến những VĐV bóng bàn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, giá thành một chiếc máy bắn bóng bàn chuyên dụng không hề rẻ. Chính vì vậy, bạn có thể mày mỏ để tự sáng tạo cho mình một chiếc máy bắn bóng bàn tự chế. Để biết cách làm nên một chiếc máy bắn bóng bàn cũ đơn giản nhất, bạn đọc hãy xem thêm bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu những nguyên lý cơ bản của máy bắn bóng bàn tự chế

Đây là yêu cầu đầu tiên bạn cần nắm vững nếu muốn tự sản xuất một chiếc máy bắn bóng bàn tự chế. Nếu không tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động, chiếc máy bắn bóng bàn của bạn sẽ rất dễ bị lỗi, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Máy bắn bóng bàn tự chế hoạt động như một robot thông minh.
Máy bắn bóng bàn tự chế hoạt động như một robot thông minh.

Máy bóng bàn tự chế cần có 5 bộ phận sau: Bộ thu hồi bóng, bộ phận nạp bóng, bộ phận bắn bóng, bộ phận LIA bóng và bộ phận điện tử. Tác dụng cụ thể của các bộ phận này sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây:

Kích thước vợt bóng bàn là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của Xmhpfc!

Bộ phận thu hồi bóng

Bộ phận này được thiết kế ở vị trí thấp hơn mặt bàn khoảng 25 cm có chức năng chính là thu hồi khi bóng bật trở lại. Khi lắp đặt bạn cần đảm bảo sao cho bóng được đánh sang có thể rơi từ mặt bàn.

Khung lưới thu hồi được lắp đặt trên một khay góc nghiêng để bóng chảy về khay thu hồi. Tại khay thu hồi cũng được thiết kế thêm một tay quay hoặc đế rung để đảm bảo bóng chuyển động liên tục từ ống đưa bóng đến bộ nạp.

Bộ phận nạp bóng

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy bắn bóng bàn tự chế, quyết định trực tiếp đến cơ chế hoạt động của máy. Bộ phận nạp bóng gồm 1 ống dẫn, 1 motor giảm tốc 24V DC và 1 lò xo nạp bóng.

Các bài tập xà đơn hiệu quả mang lại tác dụng gì? Hãy đón đọc các bài viết của xmhpfc để biết thêm chi tiết nhé!

máy bắn bóng bàn giá rẻ, máy bắn bóng bàn cũ, Máy bắn bóng bàn tự chế thích hợp với những người mới chơi đến thi đấu chuyên nghiệp.
Máy bắn bóng bàn tự chế thích hợp với những người mới chơi đến thi đấu chuyên nghiệp.

Trong đó bộ phận lò xo nạp bóng sẽ giúp đưa bóng lần lượt lên nòng bắn. Khi bóng lên đến nòng bắn sẽ tiếp xúc trực tiếp đến bộ bánh cao su sau đó bắn bóng ra với những chế độ khác nhau.

Bộ phận bắn bóng

Trong máy bắn bóng bàn tự chế, bộ phận bắt bóng sẽ quyết định trực tiếp đến lực bắn, điểm rơi, độ xoáy bóng cũng như các kiểu xoáy của bóng.

Máy bắn bóng bàn giá rẻ có thể tạo ra nhiều dạng xoáy bóng khác nhau như: xoáy lên, xoáy xuống, xoáy ngang trái lên hoặc xuống…

Bộ phận LIA bóng

Khi mua máy bắn bóng bàn cũ bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ bộ phận LIA bóng. Bởi lẽ, bộ phận này sẽ có tác dụng tạo hướng đi của bóng sau khi bóng ra khỏi nòng bắn.

Tùy vào tốc độ nạp và tốc độ lia mà máy bắn bóng bàn tự chế sẽ tạo ra những đường bóng khác nhau. Điều này sẽ rất tiện lợi nếu bạn muốn rèn luyện các bài tập phối hợp hay các cách di chuyển chân.

Hệ thống mạch điện điều chỉnh vận tốc mô-tơ nạp bóng

Hệ thống mạch điện trong máy bắn bóng bàn tự chế có nhiều mức điện áp khác nhau như: 12v DC, 15v DC, 18v DC, 24v DC.  Ngoài ra, hệ thống này còn có 3 mạch nắn dòng riêng biệt 1 nắm cấp motor khuấy bóng 12v DC.

Những vật liệu để sản xuất máy bóng bàn tự chế

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bắn bóng bàn giá rẻ cho bạn thoải mái lựa chọn. Tùy vào chất lượng sản phẩm mà máy bắn bóng bàn cũ có sẽ mức giá khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và túi tiền của mình. Các loại máy bóng bàn tự chế rất thích hợp cho những người mới tập chơi hay những ai yêu thích bóng bàn nhưng không có người tập cùng.

Máy bắn bóng bàn tự chế là sản phẩm không thể thiếu giúp bạn tập luyện mỗi ngày.
Máy bắn bóng bàn tự chế là sản phẩm không thể thiếu giúp bạn tập luyện mỗi ngày.

Có thể nói, đây là một trong những sản phẩm thiết thực đối với những ai yêu thích môn thể thao này. Để sản xuất một chiếc máy bắn bóng bàn tự chế bạn cần chuẩn bị những vật liệu cơ bản sau:

 • Một ống nhựa phi 48.
 • Một cút chếch.
 • Một cút chữ T.
 • Một cút thu 60/40.
 • Keo dán ống nhựa.
 • Keo nhựa.
 • Một tấm nhựa nhôm Composit.
 • Đai siết kích thước 64 mm x 42 mm.
 • Tai V 1 lỗ, 2 lỗ.
 • Lò xo.
 • Một chậu nhựa mã 624.

Những vật liệu trên khá phổ biến. Bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng chuyên bán thiết bị gia dụng hoặc vật liệu. Quá trình lắp ráp máy bắn bóng bàn tự chế cũng khá đơn giản nên bạn có thể gia công bằng các dụng cụ cầm tay.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những yếu tố chính để sản xuất nên một chiếc máy bóng bàn tự chế. Hi vọng bài viết trên của Xmhpfc.com sẽ hữu ích đối với những ai đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *