Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay? Tiêu chuẩn chọn lựa như thế nào?

Làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay

Mặt vợt bóng bàn là một trong những chi tiết quan trọng cấu thành một chiếc vợt bóng bàn. Hiện nay, người chơi có thể mua riêng mặt vợt theo sở thích và lối chơi để dán với cốt tạo thành chiếc vợt hoàn chỉnh. Vậy mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay? Tiêu chuẩn để lựa chọn là gì? Hãy cùng Xmhpfc trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay?

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay luôn là vấn đề được quan tâm bởi những người yêu thích môn thể thao này. Vì ở mỗi trình độ khác nhau, tùy vào sở thích và lối chơi của mỗi người mà cần chọn những mặt vợt bóng  bàn có tính chất khác nhau.

Sau đây là một vài tiêu chí để người chơi có thể tham khảo khi chọn mua vợt bóng bàn phù hợp nhất:

– Với những người mới làm quen với bóng bàn, tiêu chuẩn chọn vợt sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần những chiếc vợt dán sẵn, mặt vợt phẳng không cong vênh. Người mới chơi thích hợp với những chiếc vợt có độ nặng với mặt vợt có độ nảy thấp để kiểm soát bóng tốt hơn.

+ Người mới sẽ được làm quen với cách cầm vợt và những kỹ thuật cơ bản như giao bóng, bắt trả bóng…chứ chưa hình thành lối chơi riêng. Do đó, nên chọn mặt vợt có độ rộng để tăng diện tích để bắt bóng chuẩn hơn.

– Những người chơi chuyên nghiệp hoặc lâu năm thì đã hình thành lối chơi bóng bàn của riêng mình. Tất cả các kỹ năng đã thành thạo từ cơ bản tới nâng cao. Vì vậy việc đòi hỏi mặt vợt tốt hơn là điều đương nhiên.

+ Họ yêu cầu những mặt vợt đảm bảo và chất lượng, thoải mái nhất trong tập luyện và thi đấu. Vợt có những yếu tố phù hợp nhất cho lối chơi và phong cách chơi được ưu tiên hàng đầu. Đó là tạo ra độ xoáy bóng và độ chính xác của bóng. Hơn nữa, ở giai đoạn này họ cũng có xu hướng chọn vợt đắt tiền hơn để thể hiện đẳng cấp.

– Ngoài ra, để chọn được mặt vợt bóng bàn tốt, người chơi cần xem xét nhiều yếu tố  như nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu và những yếu tố được nêu ở phần dưới đây.

Làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay

2. Những tiêu chuẩn để lựa chọn mặt vợt bóng bàn phù hợp nhất

Một mặt vợt bóng bàn tốt sẽ có những đặc điểm sau đây:

2.1. Bề mặt vợt

Bề mặt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất. Mặt vợt bóng bàn thường được làm từ những tấm mút khác. Mỗi mặt vợt khác nhau sẽ thích hợp với những lối chơi khác nhau.

+ Bề mặt vợt làm từ tấm mút trơn: Giúp khả năng tạo bóng xoáy tốt giúp việc tấn công nhanh hơn. Do đó, đây là loại mặt vợt được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

+ Bề mặt vợt được làm từ tấm mút gai ngắn: Mặt vợt này ít tạo ra bóng xoáy hơn, thích hợp những quả đánh bóng chặn, trả dứt khoát và mạnh mẽ.

+ Bề mặt vợt được làm từ tấm mút gai dài: Loại mặt vợt này có thể đảo chiều xoáy của bóng một cách hiệu quả, làm đối phương khó nhận biết hướng đi của bóng, thích hợp với lối đánh phòng thủ.

Những loại bề mặt vợt

Những loại bề mặt vợt

Xem thêm:

Tìm hiểu kích thước sân bóng bàn đạt chuẩn nhất theo ITTF

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật cho người mới tập

2.2. Độ dày mặt vợt

Đây là yếu tố quan trọng thứ 2 cấu thành một chiếc vợt tốt nhất. Độ dày mặt vợt ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng khi chơi bóng. Độ dày càng lớn thì khả năng tấn công càng cao thích hợp với những người có lối chơi tấn công. Ngược lại, mút hợp càng mỏng thích hợp với những người có lối chơi phòng ngự.

2.3. Tính chất của mặt vợt

Tính chất hay còn được hiểu là tính đàn hồi của mặt vợt. Mặt vợt chủ yếu được làm từ cao su và có độ dày khác nhau. Mặt vợt sẽ đàn hồi sâu hay nông để tạo ra lực cũng như độ xoáy. Người chơi cần dựa vào lối chơi của mình để lựa chọn mặt vợt có tính chất phù hợp.

Tính chất mặt vợt ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả thi đấu

Tính chất mặt vợt ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả thi đấu

2.4. Thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng phân phối dụng cụ thể thao bóng bàn. Vì vậy, không khó để tìm mua mặt vợt bóng bàn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn mặt vợt có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo chất lượng và thông số được chuẩn nhất. Hãy đến các cửa hàng uy tín để được tư vấn và lựa chọn được mặt vợt ưng ý nhất.

2.5. Giá cả hợp lý

Yếu tố giá cả là sự qua tâm của rất nhiều người hiện nay. Tất nhiên giá càng cao thì  chất lượng của vợt càng tốt. Tuy nhiên nếu tiết kiệm được 1 khoản mà vẫn lựa chọn được mặt vợt chính hãng phù hợp nhất thì điều đó cũng đáng phải không.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cảnh giác với những loại mặt bóng bàn giá rẻ kém chất lượng để tránh tiền mặt lại không thể “lên tay” được nhé.

Như vậy, Xmhpfc đã giúp các bạn có câu trả lời chi tiết nhất trả lời cho câu hỏi Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay? Tiêu chuẩn chọn lựa như thế nào? Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được mặt vợt bóng bàn tốt nhất. Chúc bạn có những trận đấu với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *