Hướng dẫn 10+ kỹ thuật lừa bóng qua người “đẹp như sao” dễ thực hiện

Kỹ thuật Shoulder & Panna

Bóng đá là môn thể thao muôn hình muôn vẻ, luôn tạo ra những kỳ tích và sáng tạo trong cách đi bóng. Kỹ thuật lừa bóng qua người là kỹ thuật đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp tới những sáng tạo và kỳ tích đó. Vậy kỹ thuật này là gì? Có những kỹ thuật lừa bóng qua người nào? Hãy cùng Xmhpfc tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây.

I. Kỹ thuật lừa bóng qua người

Kỹ thuật lừa bóng qua người là skill bóng đá giúp bạn có thể đưa bóng vượt qua các cầu thủ đối phương. Kỹ thuật này sử dụng sự uyển chuyển của chân để đưa bóng và đánh lừa đối phương.

Nguyên lý của kỹ thuật này là sử dụng các động tác giả  để đánh lừa hướng di chuyển của cầu thủ đối phương và từ đó đưa bóng ngược lại để qua người.

Để thực hiện được những Skill này đòi hỏi người chơi cần tập luyện một cách nguyên túc và rèn luyện kỹ năng đá bóng thường xuyên. Kỹ thuật này thể hiện trực tiếp trình độ kỹ thuật của người chơi.

II. Các kỹ thuật lừa bóng qua người

1. Poke & Run

Poke & Run là kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản nhưng hiệu quả và được sử dụng rất phổ biến. Kỹ thuật này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng đẩy qua người đối thủ. Sau đó di chuyển thật nhanh qua cầu thủ đối phương để nhận bóng sau họ.

Cần lưu ý, bạn cần tìm được khoảng trống phía sau đối phương. Hơn nữa, bạn nên chú ý giữ khoảng cách giữa bạn và cầu thủ đó. Bạn thường thất bại khi chọn vị trí quá gần với đối thủ hoặc bạn không có nhiều khoảng trống.

Kỹ thuật Poke & Run

Kỹ thuật Poke & Run

2. Shoulder & Panna

 Shoulder & Panna là kỹ thuật đòi hỏi bạn thực hiện bằng cách nhún vai và xỏ háng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải lừa hoặc đảo hướng làm sao cho khoảng cách giữa 2 chân đối phương dang rộng, đủ khoảng cách để đưa bóng qua đó. Đưa bóng qua thật nhanh. Sau đó di chuyển ra phía sau để lấy bóng kịp thời.

Với kỹ thuật lừa bóng qua người này, bạn cần có khoảng trống đủ lớn phía sau đối phương. Đồng thời, Khoảng trống đó không nên sát biên.

Kỹ thuật Shoulder & Panna

Kỹ thuật Shoulder & Panna

3. Cruyff Turn

Cruyff Turn được sáng tạo bởi huyền thoại JOHAN CRUYFF. Kỹ thuật này đơn giản thực hiện nhưng lại rất hiệu quả đối với những đối thủ đeo bám sát với bạn. Kỹ thuật được thực hiện bằng cách bạn hãm bóng bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân. Sau đó đổi hướng nhanh nhất có thể. Điều này làm cho đối phương bất ngờ và không đổi hướng kịp.

Bạn sẽ thất bại khi thực hiện kỹ thuật này khi chạm bóng không đúng lúc hoặc đổi chân trụ không hợp lý dẫn tới bị ngã hoặc bóng sẽ đi không theo ý muốn.

Kỹ thuật Cruyff Turn 

Kỹ thuật Cruyff Turn

Các cầu thủ luôn phải trau dồi các kỹ thuật bóng đá để thi đấu hiệu quả và sử dụng trong các tình huống cần thiết. Chính vì thế, khi theo dõi truc tiep bong da hd tại LivebongNet các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kỹ thuật này.

Các trận đấu được LivebongNet phát sóng trực tiếp, chất lượng âm thanh sống động, hình ảnh rõ nét và tín hiệu ổn định nhất. Các baj có thể theo dõi trực tiếp trên website mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

4.  The Roll

Đây là kỹ thuật đòi hỏi bạn phải luyện tập để có thể thực hiện nhuần nhuyễn và hiệu quả. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách miết bóng bằng gầm giày sao cho quả bóng lăn nhanh nhất có thế. Sau đó, sử dụng chân còn lại thực hiện động tác đỡ hoặc chuyện bóng đi.

Tuy nhiên, bạn cần đánh lạc hương đối thủ để họ không phát hiện ý đồ của bạn. Bạn sẽ thực hiện kỹ thuật này khó khăn khi đối thủ đứng quá gần hoặc đã bị phát hiện ý đồ.

5. Step Over

Step Over là cách qua người hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn phải dùng chân không thuận đảo bóng kết hợp với việc nhún vai nhằm làm đối phương phân tâm.

Tiếp theo, dùng chân thuận đi bóng thật nhanh làm đối phương bất ngờ. Cần thực thực hiện động tác của 2 chân liền mạch. Thực hiện càng nhanh chóng và dứt khoát thì càng đạt được hiệu quả cao.

Kỹ thuật Step Over

Kỹ thuật Step Over

Xem thêm:

Cách đá hậu vệ chắc chắn như Nemanja Vidic thời đỉnh cao

Hướng dẫn cách đá phạt góc vào thẳng và nơi xem kết quả phạt góc

6. The Matthews

Để thực hiện kỹ thuật The Matthews bạn cần thực hiện đến 2 lần chạm bóng thật nhanh. Lần 1 sử dụng má trong bàn chân lừa bóng, hạ thấp vai đánh lạc hướng đối thủ. Lần 2, ngay lập tức chuyển bóng sang má ngoài chân còn lại để đẩy bóng đi. Nếu đang có vị trí thích hợp ở gần cung thành thì bạn hoàn toàn có thể dứt điểm luôn.

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn có thể tập luyện với sự hỗ trợ của bạn bè.

Kỹ thuật The Matthews

Kỹ thuật The Matthews

7. Touch Stepover

Touch Stepover hay còn gọi là kỹ thuật chạm rồi đảo chân được phát triển và nâng cao từ kỹ thuật The Matthews. Nếu bạn đã thực hiện thành thục kỹ thuật lừa bóng qua người The Matthews thì có thể tiếp tục thực hiện kỹ thuật này để khắc phục những nhược điểm của The Matthews.

Để thực hiện Touch Stepover, bạn chạm bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục gần như chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Tuy nhiên, sau đó bạn đảo chân vòng lên bóng và đưa nó sang hướng khác.

Bạn cần hạ vai thấp xuống, chùn gối hạ thấp trọng tâm. Để thực hiện lừa bóng thì bạn cần đi theo 1 hướng và đổi sang chân bên kia thật nhanh. Do đó, kỹ thuật này sẽ khó thực hiện hơn The Matthews.

Kỹ thuật Touch Stepover

Kỹ thuật Touch Stepover

8. Elastico

Elastico là kỹ thuật lừa bóng qua người của Cristiano Ronaldo. Nó còn có cách gọi khác là Flip – Flap được thực hiện trong tình huống đối đầu 1-1.

Kỹ thuật này là sự kết hợp của đôi chân, đầu gối và nửa thân trên uyển chuyển và mạch lạc. Đây là một trong những kỹ thuật qua người đẳng cấp.

Kỹ thuật Elastico

Kỹ thuật Elastico

9.  Fake Shot

Fake Shot hay còn gọi là sút giả. Đây là kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả được sử dụng khá phổ biến.

Bạn cần đưa cánh tay lên hoặc giả vờ sút để đánh lừa đối phương rằng bạn chuẩn bị thực hiện sút bóng. Sau đó chuyển hướng nhanh chóng.

Kỹ thuật Fake Shot

Kỹ thuật Fake Shot

10. The Chop

Về cơ bản, The Chop cũng giống như Fake Chop. Tuy nhiên, thay vì thực hiện cắt bóng trước cơ thể thì bạn sẽ cắt bóng ở đằng sau  chân không thuận.

Điều này đưa cơ thể bạn ở giữa bóng và đối phương kiến cầu thủ đó bị khuất tầm nhìn. Do đó, kỹ thuật này được các cầu thủ cánh sử dụng rất nhiều để thực hiện qua cầu thủ đối phương và thực hiện tạt cánh.

kỹ thuật The Chop

Kỹ thuật The Chop

11. Double Stepover

Double Stepover là kỹ thuật dùng dùng 1 chân để vòng 2 lần quanh bóng. Mục đích của điều này là tránh cầu thủ đối phương bắt bài. Vì vậy đây là kỹ thuật hiệu quả hơn và cần thêm thời gian so với dùng 1 chân đảo 1 lần quanh bóng.

Như vậy, Xmhpfc đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết nhất 10+ kỹ thuật lừa bóng qua người hiệu quả nhất. Hy vọng đây là thông tin hữu ích để bạn luyện tập và thi đấu. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *