Tổng hợp các kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao của dân chuyên nghiệp

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay giúp bạn nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Để chơi bóng bàn không quá khó. Nhưng để chơi tốt thì không phải điều đơn giản. Điều quan trọng nhất khi chơi bóng bàn là bạn cần dự đoán và hóa giải lối chơi của đối phương. Từ đó bạn sẽ biết cách vận dụng kỹ thuật bóng đánh bóng bàn cơ bản nhất.

Tuy nhiên, để đạt được thành tích cao thì không thể thiếu những kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao. Trong bài viết dưới đây, xmhpfc sẽ hướng dẫn đánh bóng bàn hiệu quả nhất. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao

Để thực hiện những kỹ thuật bóng bàn cơ bản, bạn chỉ cần đưng đúng tư thế, ngắm chuẩn và lấy lực phù hợp. Nhưng với những kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao, bạn sẽ cần nhiều hơn thế. Dưới đây là những kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao cơ bản nhất bạn cần nắm vững.

Kỹ thuật cắt bóng nâng cao đòi hỏi sự biến hóa linh hoạt. Bạn nên để mặt vợt chạm vào bóng muộn, để tạo ra tốc độ bóng chậm nhưng có tỷ lệ bóng tốt cao. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn đa dạng độ xoáy và điểm rơi của bóng, khiến đối phương khó để đánh trả bóng.

Kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao đòi hỏi người chơi phải rèn luyện mỗi ngày.
Kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao đòi hỏi người chơi phải rèn luyện mỗi ngày.

Tùy vào vị trí đánh bóng mà bạn có thể chia ra 2 loại là: cắt bóng thuận tay và cắt bóng ngược tay. Dựa vào mức độ xoáy bóng mà bạn có thể chia thành cắt bóng bóng và cắt bóng không xoáy.

Ngoài ra, tùy vào từng vị trí bóng đến mà bạn có thể phân loại thành cắt bóng đuổi người, cắt bóng giật vồng giật xung và cắt bóng giật vồng xoáy ngang. Dưới đây là 2 kỹ thuật cắt bóng phổ biến nhất chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Kỹ thuật cắt bóng thuận tay

Cắt bóng thuận tay là một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn hiệu quả nhất. Cách đánh này giúp bạn rút ngắn thời gian đánh trả, ép đối phương phải di chuyển nhiều dẫn đến mất sức. Kỹ thuật này được thực hiện như sau:

  • Nên đứng cách bàn đánh bóng tầm 1 mét.
  • Đưa chân trái về trước, trọng tâm dồn vào chân phải, đầu gối hơi khuỵu, bụng, ngực hóp lại.
  • Người nghiêng sang phải, tay co tự nhiên, cẳng tay hơi nâng và đưa lên sao cho mặt vợt ngửa.
  • Khi bóng bắt đầu bật lên khỏi mặt bàn, bạn xoay người sang trái, cẳng tay và cổ tay kết hợp để đưa vợt về phía trước, hướng xuống bên trái.

Kỹ thuật phát bóng bàn đòi hỏi ngươì chơi phải tập luyện mỗi ngày. Cách cầm vợt bóng bàn sẽ quyết định kiểu đánh và hướng bóng khi thực hiện kỹ thuật phát bóng.

Kỹ thuật cắt bóng trái tay

Đây là kỹ thuật rất phổ biến thường được dùng khi muốn kết hợp giữa tấn công và cắt bóng. Cách thực hiện cách bóng trái tay gần giống với cắt bóng thuận tay.

Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy khá phức tạp.
Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy khá phức tạp.

Điểm khác biệt ở chỗ bạn sẽ để tay và vung vợt theo hướng ngược lại so với cắt bóng thuận tay. Khi thực hiện kỹ thuật cắt bóng trái tay, bạn phải vận dụng nhiều lực ở cổ tay và cẳng tay hơn để tạo ra những đường bóng chính xác nhất.

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay này cũng chia ra các loại cơ bản như: cắt bóng gần, cắt bóng xa, cắt bóng đột kích, cắt bóng đuổi thân, cắt bóng giật xoáy mạnh, cắt bóng giật vồng xung.

Kỹ thuật giật bóng

Giật bóng cũng là một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao mang lại hiệu quả cao. Đây cũng được coi là kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy bởi có khả năng tạo ra độ xoáy rất lớn.

Bóng sẽ đi theo hình vòng cung, đạt tỷ lệ bóng tốt cao và có sức công phá rất mạnh. Kỹ thuật giật bóng bao gồm: giật xung, giật xoáy ngang, giật vồng, vật đối lại, giật xoáy xuống…

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay giúp bạn nhanh chóng hạ gục đối thủ.
Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay giúp bạn nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Kỹ thuật giật bóng thuận tay

Với kỹ thuật đánh bóng bàn thuận tay này đòi hỏi bạn phải có lối tấn công nhanh, mạnh để tạo ra lực đánh mạnh.  Đây là một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao rất quan trọng, quyết định đến thành tích thi đấu của bạn.

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn đưa chân phải về phía sau, chân trái chếch lên phía trước, hai chân cách nhau một khoảng bằng vai.

Khi bóng tới, bạn đưa vợt từ sau lên trước theo hướng vòng cung, chếch lên trên và hướng sang trái. Hai chân đứng rộng bằng vai sao cho giữa đường biên và cơ thể tạo thành một góc 45 độ.

Kỹ thuật giật bóng trái tay

Đứng thẳng thân người và hướng về phía trước. Tay cầm vợt hướng về phía trước, vợt hướng thẳng từ đến hướng mà bạn muốn đánh bóng đến.

Vung vợt về phía trước và đập mạnh bóng. Tiếp theo, đưa chân trái về sau, đưa chân phải lên trước, hai chân rộng bằng vai. Trọng tâm dồn về chân trái, khuỵu hai chân xuống.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn đánh bóng bàn hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững hơn những kỹ thuật đánh bóng bàn và đạt thành tích thi đấu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *