Những kỹ thuật bóng đá mini 5 người mệ hoặc người hâm mộ

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người hết sức đơn giản. Tất cả nằm trong ba từ Vỗ, Dứ và Nhả. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kỹ thuật bóng đá mini 5 người mệ hoặc người hâm mộ. Hy vọng qua bài viết này người hâm mộ sẽ có thêm kinh nghiệm hoặc có thể tham khảo. Áp dụng các kỹ thuật này vào thi đấu.

Kỹ thuật bóng đá 5 người Vỗ

Với không gian sân thi đấu bóng đá 5 người chật hẹp. Các cầu thủ không thể rê dắt thì luc này đây buộc các cầu thủ phải áp dụng kỹ thuật Vỗ

Vỗ được thực hiện như thế nào? Tức là cầu thủ cầm bóng sẽ chuyền bóng sệt, chính xác cho cầu thủ đang đè hậu vệ đối phương sau đó lập tức trở về chỗ. Cầu thủ nhận bóng lập tức chuyền cho cầu thủ vừa về chỗ hoặc cầu thủ khác. Cầu thủ nhận bóng phải ở vị trí trống trải dễ nhận bóng nhất.

Kỹ thuật bóng đá 5 người Vỗ
Kỹ thuật bóng đá 5 người Vỗ

Ngay khi có bóng trong chân cầu thủ này có thể tiếp tục chuyền hoặc thực hiện cú dứt điểm từ xa. Các cầu thủ còn lại có nhiệm vụ là bó hàng hậu vệ đối phương lại để cầu thủ có bóng tung lưới sút xa.

Cầu thủ thực hiện chuyền bóng phải cực chính xác. Sau khi chuyền xong phải nhanh chóng trở về vị trí chứ không đứng ỳ một chỗ. Cầu thủ phòng ngự phải có kỹ thuật tốt. Các cầu thủ dâng lên tấn công phải có khả năng dứt điểm. Các cầu thủ này phải có khả năng chuyền tốt và chọc khe để cướp bóng cho đồng đội ghi bàn.

Kỹ thuật đá bóng sân mini 5 người DỨ

Nói một cách dễ hiểu Dứ là cách thực hiện một cú sút giả vờ. Khi đứng trước một cú dứt điểm bóng dù cho hậu vệ đó có lão luyện đến đâu cũng phải phản xạ tự nhiên. Phản xạ thường thấy nhất là giơ chân hoặc quay người hoặc đâm thật nhanh vào người đang cầm bóng. Lúc này là cơ hội để bạn thực hiện cú dứt điểm.

Kỹ thuật bóng đá 5 người Dứ
Kỹ thuật bóng đá 5 người Dứ

Đây là kỹ thuật thật hư lẫn lộn. Kỹ thuật này giúp cầu thủ thoát khỏi sự đeo bám của đối thủ một cách dễ dàng. Đồng thời tạo ra một góc sút rộng dễ ghi bàn hơn.

Thực hiện động tác Dứ như sau: đưa bóng sệt cách người tầm khoảng 30-50cm và làm động tác sút bóng. Lúc hậu vệ đối phương phản xạ tự nhiên đó là cơ hội để bạn ghi bàn. Ngay lập tức bạn sút bóng thật khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Kỹ thuật đá bóng 5 người NHẢ

Theo luật bóng đá Futsal thì Kỹ thuật này so với hai kỹ thuật trên thì khó hơn rất nhiều. Kỹ thuật này có 4 động tác đỡ, che, cài, nhả. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về động tác đỡ. Động tác đỡ đúng chuẩn là phải khống chế được bóng. Dù cho bóng mạnh đến mấy cũng được các bạn đỡ nhẹ nhàng, rất dính.

Kỹ thuật đá bóng 5 người NHẢ
Kỹ thuật đá bóng 5 người NHẢ

Khi bạn có bóng trong chân bạn hãy giơ tay che chắn nhằm bảo vệ bản thân trước các cú lao vào của đối phương. Lưu ý để tay thấp nếu không sẽ bị phạt thẻ vàng.

Trong trường hợp bóng trong chân mà không gian trống trải, không ai kèm cặp. Ngay lập tức bạn phải đở bóng, quan sát xung quanh. Xác định vị trí thủ môn. Nếu khoảng cách gôn gần và đối mặt với thủ môn thì nên sút mạnh và nhanh.

Trong trường hợp đối thủ ở bên trái thì bạn phải đở bóng qua bên phải. Ngược lại đối thủ ở bên phải thì bạn phải đở bóng qua bên trái. Đối thủ ở phía trước thì giật bóng ra sau sẽ tốt hơn.

Cầu thủ thực hiện kỹ thuật Nhã cần phải có thể lực tốt, bền bỉ và độ dẻo dai cao để tăng hiệu quả quả khi thao tác.

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người nằm tóm gọn trong ba phương pháp trên Vỗ, Dứ, Nhã. Muốn ghi được nhiều bàn thắng bạn cần bỏ thời gian luyện tập. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn thành thạo các kĩ năng này từ đó ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Hi vọng bài viết http://www.xmhpfc.com/ đã chia sẻ cùng bạn các thông tin hữu ích về kỹ thuật bóng đá 5 người thường được áp dụng. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin hấp dẫn hơn. Bạn thường xuyên ghé thăm website để cập nhật các thông tin nóng hỏi về bóng đá nhé.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *