VĐV Đoàn Kiến Quốc hướng dẫn những kỹ thuật bóng bàn nâng cao

Kỹ thuật ve bóng bàn còn được gọi là kỹ thuật bỏ nhỏ.

Những kỹ thuật bóng bàn nâng cao là điểm mấu chốt để bạn có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ. Trong số những kỹ thuật bóng bàn nâng cao thì kỹ thuật ve bóng, cắt bóng và giật bóng được coi là cơ bản nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách thực hiện kỹ thuật bóng bàn cơ bản nhất.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật cắt bóng bàn

Đây là một trong những kỹ thuật bóng bàn nâng cao có thời gian đánh vào bóng muộn. Khu thực hiện kỹ thuật cắt bóng bàn, bạn sẽ tạo ra những đường bóng có tốc độ chậm, tỷ lệ bóng tốt cao, bóng có điểm rơi và độ xoáy đa dạng.

Thực hiện tốt kỹ thuật cắt bóng bàn bạn sẽ khiến đối phương rất khó để phát lực khi tấn công. Bạn có thể tận dụng lúc cắt bóng để phản công lại.

Những kỹ thuật bóng bàn nâng cao chính là cơ hội để bạn ăn điểm.
Những kỹ thuật bóng bàn nâng cao chính là cơ hội để bạn ăn điểm.

Tùy vào vị trí đánh bóng mà kỹ thuật cắt bóng bàn có thể chia thành cắt bóng bàn thuận tay và cắt trái tay.

Dựa vào khoảng cách so với bàn đánh mà kỹ thuật cắt bóng bàn sẽ chia ra cắt bóng gần bàn và cắt bóng xa bàn.

Mức độ xoáy của bóng cũng chia kỹ thuật cắt bóng bàn thành 2 loại cắt bóng xoáy và cắt bóng không xoáy.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện kỹ thuật cắt bóng bàn thuận tay hiệu quả nhất. Đây được coi là kỹ thuật bóng bàn nâng cao được các VĐV sử dụng nhiều nhất.

Các động tác trong kỹ thuật cắt bóng này tương đối nhỏ, tốc độ đánh và nhịp độ đánh bóng tương đối cao bóng xoát xuống và có điểm rơi đa dạng.

Khi thực hiện, bạn nên đứng cách bàn khoảng 1 mét. Bước chân trái lên phía trước, dồn trọng tâm lên chân phải, hơi co gối, bụng, ngực hóp đồng thời xoay người sang phải.

Tay phải co tự nhiên, cẳng tay hơi hướng lên phía trên và xoay ra ngoài. Khi bóng đang ở cuối thời kỳ đi lên, bạn xoay người sang trái, cẳng tay và cổ tay vung vợt về phía trước và chúc xuống bên trái.

Khi bóng ở thời kỳ điểm cao, bạn dùng vợt đánh vào phần giữa lệch dưới của bóng. Trong quá trình thực hiện, trọng tâm cơ thể dồn từ chân phải sang chân trái.

Kỹ thuật giao bóng bàn là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất. Thực hiện tốt kỹ thuật này chính là bí quyết giúp bạn các cách chơi bóng bàn hiệu quả nhất.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn

Trong số những kỹ thuật bóng bàn nâng cao thì làm sao để giật bóng hiệu quả cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây cũng là một trong nhưng kỹ thuật bóng bàn nâng cao được các tuyển thủ sử dụng rất nhiều bởi có tính hiệu quả cao.

Kỹ thuật giật bóng bàn có ưu điểm là tạo ra độ xoáy lớn, đường đi của bóng có độ vòng cung lớn nên phù hợp với lối đánh tấn công bất ngờ.

Kỹ thuật giật bóng bàn giúp tạo ra những đường bóng có độ xoáy lớn.
Kỹ thuật giật bóng bàn giúp tạo ra những đường bóng có độ xoáy lớn.

Bạn nên áp dụng kỹ thuật bóng bàn nâng cao này để chủ động tấn công hoặc chuyển từ bị động sang thế tấn công khiến đối phương trở tay không kịp.

Trong số cách cách giật bóng bàn thì kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay sẽ tạo ra lực mạnh nhất, bóng có độ xoáy lớn khiến đối phương không thể phán đoán đường bóng để phản công lại.

Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay phù hợp với cách cầm vợt ngang, bóng đánh ra có độ xoát lớn nên thường được các VĐV chuyên nghiệp sử dụng.

Hướng dẫn kỹ thuật ve bóng bàn

Ngoài 2 kỹ thuật trên thì những cú ve bóng cũng là một trong những kỹ thuật bóng bàn nâng cao bạn cần chú ý. Kỹ thuật ve bóng bàn còn được gọi là kỹ thuật bỏ nhỏ.

Kỹ thuật ve bóng bàn có thể khiến đối phương buộc phải di chuyển lên phía trước, từ đó không kịp đỡ bóng hoặc làm giảm chất lượng của cú đánh trả. Kỹ thuật này thường được sử dụng khi bóng đến gần lưới hoặc bóng có điểm rơi không quá xa. Để thực hiện kỹ thuật bóng bàn nâng cao này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Kỹ thuật ve bóng bàn còn được gọi là kỹ thuật bỏ nhỏ.
Kỹ thuật ve bóng bàn còn được gọi là kỹ thuật bỏ nhỏ.
  • Đứng gần bàn bóng, tay phải co tự nhiên, cẳng tay phải đưa vợt sang bên phải thân người.
  • Kỹ thuật ve bóng bàn thực hiện giống với động tác tấn công bóng nhưng biên độ đưa vợt nhỏ hơn.
  • Khi bóng bật lên khỏi mặt bàn, bạn nhanh chóng đưa tay cầm vợt ra phía trước để đón bóng.
  • Khi bóng đến kỳ đi lên, đột ngột dừng cẳng tay và đưa ra ngoài.
  • Nếu bóng đến có đường bộ xoáy lớn, bạn cần cần ngửa vợt và đánh nhẹ vào phần giữa bóng.
  • Sau khi đánh bóng, bạn vung vợt theo đà ra với biên độ vợt nhỏ.
  • Cuối cùng, nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu.
  • Trong quá trình thực hiện động tác, đặt trong tâm cơ thể dồn đều sang 2 chân.

Vừa rồi là những kỹ thuật bóng bàn nâng cao hiệu quả nhất chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Bạn đọc đừng quên xem thêm các bài viết khác của Xmhpfc để có thêm nhiều thông tim thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *