Tổng hợp những động tác kickboxing cơ bản không thể không biết

Tập Kickboxing có thể giảm cân

Có rất nhiều động tác kickboxing cơ bản dành cho người mới tập, nếu bạn đáng quan tâm đến bộ môn thể thao này thì không thể bỏ lỡ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Những thông tin hấp dẫn và chính xác nhất về Kickboxing cơ bản.

Kickboxing là gì?

Kickboxing là một bộ môn thể thao được xuất hiện đầu tiên về Châu Á được bắt nguồn từ môn thể thao  Quyền Anh Nhật Bản. Kickboxing được phát triển mạnh mẽ từ những năm 1970 và trở nên phổ biến được nhiều người biết đến hơn .

Kickboxing được coi là môn thể thao thời thượng, là một biện pháp luyện tập sức khỏe và bản lĩnh cho những người yêu thích môn thể thao này. Bộ môn này thích hợp dành cho cả nam và nữ.

Kickboxing là gì

Kickboxing là gì

Tác dụng của luyện tập Kickboxing

–  Giúp bạn giải tỏa Stress, những bức bối trong công việc, những vấn đề trong cuộc sống.

– Đây là một bộ môn đốt cháy năng lượng rất cao thế nên rất phù hợp cho việc giảm cân.

– Các bài tập căng cơ, massage giúp thư giãn tinh thần và phục hồi cơ thể một cách tốt nhất.

– Rất phù hợp với những bạn gái có cá tính mạnh mẽ có thể thể hiện hết mình vào những bài tập.

– Giúp cơ chắc khỏe và cơ thể trở nên săn chắc dẻo dai hơn.

Luyện tập Kickboxing giúp cải thiện sức khỏe

Luyện tập Kickboxing giúp cải thiện sức khỏe

Những động tác cơ bản trong môn Kickboxing

Các đòn đấm Kickboxing cơ bản

– Jab: đây là động tác cú đấm thẳng tay khi võ sĩ dùng để tấn công. Là một động tác cơ bản nhất và được sử dụng đến 70% trong tập luyện và thi đấu.

– Straight: Đây chính là một động tác đấm thẳng, khi bạn đang ở vị trí phòng thủ đấm bằng tay phải vào cầm của đối phương và di chuyển phần thân trên của bạn cũng di chuyển để thực hiện cú tạt ngang.

– Hook : Động tác này thực hiện đánh vòng qua cơ thể với mục tiêu là phần đầu, mặt của đối thủ hoặc vào phần thân trên, hiểu một cách khác đó là  một cú tạt ngang.

– Uppercut: Một động tác móc ngược hiểm hóc và  lợi hại nhất trong bài tập Kickboxing. Thực hiện theo hướng móc ngược từ dưới lên làm cho đối thủ trở tay không kịp.

Các động tác đấm trong Kickboxing cơ bản

Các động tác đấm trong Kickboxing

Các đòn đá trong Kickboxing cơ bản

– Roundhouse:  Để căng chân và hông lên cao đá mặt trước của cẳng và bàn chân vào đối thủ để có thể hạ gục một cách dễ dàng và nhanh nhất. Đây là kỹ thuật đá cơ bản nhất trong môn Kickboxing.

– Front push (Front kick): Thực hiện động tác đưa đầu gối lên và đá thẳng chân về phía đối thủ, dồn sức mạnh vào phía gót chân để thực hiện kết thúc dứt khoát động tác. Đây là một trong những động tác cơ bản nhất của  Kickboxing.

– Back push: Cũng giống như động tác Front push nhưng hướng để ra đòn là ở phía sau và bạn xoay người lại để thực hiện cú đá.

– Side push: Động tác này cũng thế và bạn sẽ thực hiện nó bằng cách xoay hông đá một cú thật mạnh dứt khoát.

Các đòn đá kickboxing cơ bản

Các đòn đá cơ bản

Sự khác biệt giữa Boxing và Kickboxing

– Boxing là môn thể thao với cường độ tập luyện và chơi khác mạnh và cao, đây là một môn thể thao ở cấp độ Thế vận hội. một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có đam mê rất lớn bởi khi tập luyện và thi đấu độ tổn thương rất cao. Vì thế đòi hỏi người chơi phải có một chế độ tập luyện và  một thể lực tật tố mới có thể chơi được bộ môn này.

– Kickboxing là bộ môn được phát triển từ phát triển từ Muay Thai, karate và đấy cũng là một bộ môn quyền anh đã được chơi ở các nước Phương Tây. Như tên gọi của nó thì môn thể thao nào có thể được dùng bằng chân. Bạn có thể sử dụng nhiều bộ phận trên cơ thể để hạ gục đối phương. Đây là một bộ môn thể thao với sự kết hợp rất thú vị của karate và quyền anh.

Boxing và kickboxing có sự khác nhau

Boxing và kickboxing có sự khác nhau

Tập luyện Kickboxing để giảm cân

– Với sự kết hợp giữa tốc độ và sức mạnh vì thế mà Kickboxing được coi là một bộ môn thể thao để giảm cân rất hiệu quả. Nó tiêu hao được rất nhiều năng lượng và làm cho cơ thể trở nên săn chắc hơn.

– Những bài tập nặng trong thời gian dài khoảng 18 phút, bạn sẽ có thể đốt cháy được 300- 400 calo.

– Tại đấy bạn có thể áp dụng được rất nhiều bài tập giúp giảm mỡ một cách nhanh nhất.

– Không chỉ giảm cân hiệu quả mà bạn còn giảm được Stress rất tốt.

Tập Kickboxing có thể giảm cân

Tập Kickboxing có thể giảm cân

Lưu ý khi tập các động tác cơ bản Kickboxing

–  Khi bạn là người mới tập bộ môn thể thao Kickboxing lần đầu thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm một người huấn luyện viên giỏi để có thể hướng dẫn bạn một cách chính xác nhất.

– Cần phải có những bài tập khởi động toàn thân trước khi bắt đầu vào những bài tập chính. Khởi động để có thể giãn các cơ và các khớp của bạn, bạn sẽ giảm thiểu được  chấn thương.

– Trong khi tập luyện thì bạn cần tập trung lực vào vai và lưng. Di chuyển lùi tiến, lên xuống liên tục một cách linh hoạt

– Hãy chọn cho mình một đôi găng tay chuyên dụng và tốt nhất để bạn có thể hạn chế được tổn thương trong khi tập luyện.

Xem thêm:

Kick boxing là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Kick Boxing

Top 15 địa điểm học kick boxing ở tphcm tốt nhất hiện nay

Những lưu ý trong tập luyện Kickboxing cơ bản

Những lưu ý trong tập luyện Kickboxing

Trên đây là những thông tin về Kickboxing cơ bản được chúng tôi tổng hợp và đưa ra. Bạn có thể tìm hiểu những điều thú vị tại đấy và có được một kiến thức tốt nhất cho những bài tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *