Số liệu thống kê các thông số chiều dài kích thước vợt bóng bán

Cần căn cứ vào kích thước vợt bóng bàn để lựa chọn loại vợt thích hợp nhất.

Vợt bóng bàn là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tập luyện môn thể thao này. Tìm hiểu kích thước vợt bóng bàn sẽ giúp bạn lựa chọn được loại vợt phù hợp nhất với trình độ và lối chơi sở trường của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về các thông số mặt vợt bóng bàn. Bạn đọc chú ý theo dõi để hiểu hiểu hơn về ý nghĩa của các thông số này nhé!

Nguồn gốc của vợt bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao được hình thành từ rất sớm. Ban đầu, người chơi bóng bàn dùng một mảnh gỗ nguyên cốt để làm vợt để đánh bóng. Một thời gian sau, người ta dùng nhiều miếng gỗ mỏng ghép lại với nhau để đánh bóng.

Cần căn cứ vào kích thước vợt bóng bàn để lựa chọn loại vợt thích hợp nhất.
Cần căn cứ vào kích thước vợt bóng bàn để lựa chọn loại vợt thích hợp nhất.

Đây chính là nguồn gốc ra đời của vợt bóng bàn. Việc dùng nhiều tấm gỗ mỏng ghép ngược sớ lại với nhau sẽ hạn chế việc bóng bị nảy mỗi khi đánh.

Kể từ đó, vợt bóng bàn được làm ra bằng cách ghép 1 lớp gỗ sớ dọc ở giữa, 2 lớp gỗ mỏng ép sớ ngang ở 2 bên. Tiếp theo, ép 2 lớp gỗ sớ dọc ở 2 mặt chính của vợt. Chính vì cách ghép này mà số lớp gỗ của một cây vợt bóng bàn bao giờ cũng là số lẻ như: 1, 3, 5, 7.

Máy bắn bóng bàn tự chế là một thiết bị thông minh phù hợp cho người mới chơi hoặc những VĐV chuyên nghiệp. Bạn đã biết tay vợt bóng bàn số 1 Việt Nam hiện nay là ai? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong các bài viết của Xmhpfc.com!

Kích thước của vợt bóng bàn

Một cây vợt bóng bàn thường dài khoảng 10 inch. Độ dày bề mặt vợt khoảng 15,8 cm x 15,8 cm. Tuy nhiên, luật thi đấu không yêu cầu cụ thể về kích thước hay hình dạng vợt bóng bàn.

Hiện nay, những câu vợt bóng bàn thường được phủ một lớp cao su mỏng ở trên bề mặt cây vợt. Lớp cao su này được thiết kế những điểm lấm chấm ở mặt trước hoặc mặt sau.

Mỗi loại vợt bóng bàn sẽ mang một thông số mặt vợt bóng bàn riêng.
Mỗi loại vợt bóng bàn sẽ mang một thông số mặt vợt bóng bàn riêng.

Lớp cao su này giữ vai trò như một miếng hút mỏng giữa miếng gỗ ở giữa và lớp cao su trên bề mặt. Kích thước của vợt bóng bàn đã được nghiên cứu kỹ lướng và thiết kế đặc biệt để có thể phù hợp với đường kính, chu vi của quả bóng bàn.

Bóng bàn là một thể thao có 2 bên chơi; 1 hoặc 2 người bên này đánh một trái banh trên bàn bóng qua lại với 1 hoặc 2 người phía bên kia. Còn Poker lại là bộ môn thể thao trí tuệ đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam với số lượng người chơi đang tăng lên theo cấp số nhân hàng ngày. Vậy bạn đã biết những địa điểm chơi Poker ở Hà Nội hay chưa?

Thông thường, quả bóng bàn sẽ có đường kính khoảng 40 mm và chu vi khoảng 125,6 mm. Bóng bàn thương được làm từ chất liệu xen-lu-lô (cellulose), ruột bên trong hoàn toàn rỗng, nhẹ và không có mỗi nối.

Bạn có thể đánh giá chất lượng của quả bóng bàn thông qua số lượng ngôi sao trên bề mặt quả bóng. Thông thường, những quả bóng bàn chất lượng, có độ nảy, độ tròn tốt sẽ có chất lượng 3 sao.

Các thông số mặt vợt bóng bàn

Khi chọn mua vợt bạn cần đặc biệt lưu ý đến kích thước vợt bóng bàn. Vợt bóng bàn có nhiều loại với mẫu mã, kích thước rất đa dạng. Tùy vào trình độ và lối đánh sở mà có thể lựa chọn kích thước vợt bóng bàn thích hợp nhất.

Ngoài ra, nắm vững các thông số mặt vợt bóng bàn cũng rất quan trọng. Người chơi cần dựa vào những thông số trên mặt vợt bóng bàn để lựa chọn ra cây vợt phù hợp với mình nhất.

Trên cốt vợt bóng bàn thường ghi các thông số như: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+. Cụ thể như sau:

  • DEF: Vợt bóng bàn này thích hợp với những tay vợt có lối đánh phòng thủ xa bàn. Loại vợt này giúp người chơi có thể kiểm soát bóng chặt chẽ.
Lựa chọn được kích thước vợt bóng bàn thích hợp nhất sẽ giúp bạn thi đấu hiệu quả.
Lựa chọn được kích thước vợt bóng bàn thích hợp nhất sẽ giúp bạn thi đấu hiệu quả.
  • ALL-: Phù hợp với những người thường chơi theo lối đánh gò bóng và thiên về phòng thủ.
  • ALL: Loại vợt này phù hợp với những người có lối chơi toàn diện và có thể thay đổi nhiều phong cách thi đấu khác nhau.
  • OFF-: Loại vợt này rất thích hợp cho những cú đánh phòng ngự phản công ở cự ly trung bình.
  • OFF: Loại vợt thích hợp với lối đánh tấn công.
  • OFF+: Những người thường xuyên chơi lối đánh tấn công nên lựa chọn thông số mặt vợt này. Bởi lẽ, loại vợt này thường cứng và khó kiểm soát hơn những dòng trên.
  • Ply là ký hiệu số lượng lớp gỗ trên cốt vợt. Trong đó, 5W là kí hiệu 5 lớp gỗ, 3W/2A/C nghĩa là vợt có 3 lớp gỗ, 2 lớp Artyle và 1 lớp carbon.
  • WT: Ký hiệu trọng lượng cả cốt vợt, thường dao động từ 70 đến 100 gam.
  • Handles là kí hiệu kiển tay cầm bao gồm các loại: FL (Flared), AN (Anatomic) hoặc ST (Straight).

Lời kết

Kích thước vợt bóng bàn và các thông số mặt vợt bóng bàn là những tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn mua cốt vợt cho mình. Một cây vợt tốt và phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng luyện tập và thi đấu đạt kết quả cao nhất.

Hi vọng qua bài viết vừa rồi bạn đọc sẽ hiểu hơn về kích thước vợt bóng bàn. Đừng quên truy cập viết khác của xmhpfc.com để đón đọc những bài viết thú vị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *