Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chí mới của FIFA

Bóng đá là môn thể thao thu hút nhiều người trên thế giới tham gia và hâm mộ. Hiện nay, nhu cầu xây dựng sân bóng phục vụ tập luyện và thi đấu bóng đá tại Việt Nam ngày càng cao. Nhiều người không biết kích thước sân bóng đá 7 người ra sao để thiết kế cho đơn vị của mình. Nhằm giúp mọi người giải quyết thắc mắc này. Hôm nay xmhpfc.com sẽ bật mí cùng bạn.

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Sân đá bóng mini 7 người được quy định sân hình chữ nhật, chiều dọc phải dài hơn chiều ngang sân. Kích thước sân bóng đá 7 người như sau: chiều rộng sân từ 25m đến 45m, chiều dài sân từ 45m đến 65m. Khác với sân bóng đá 11 người, sân bóng 7 người có phần linh hoạt hơn để phù hợp từng giải đấu, thể lực cầu thủ và điều kiện từng vùng miền.

Kích thước chuẩn sân bóng đá 7 người phổ biến nhất hiện nay là 30 x 60 không bao gồm đường biên. Tuy nhiên nếu bạn có diện tích phần đất dùng để xây dựng sân bóng bị hạn chế thì có thể xây với kích thước nhỏ hơn.

kich thuoc san bong da 7 nguoi theo tieu chuan fifa
Bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người trong thi đấu

Nếu bạn là fan hâm mộ các đội bóng trong giải ngoại hạng Anh thì chắc hẳn bạn cũng biết đến câu lạc bộ bóng đá Leicester City. Thật thiếu sót nếu như bạn là fan của “những chú cáo xiêm” nhưng lại không biết gì về tiểu sử và màu áo của họ đấy. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn những bí mật về LC mà không phải ai cũng biết nhé!

Qui định về các bộ phận của sân bóng

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết các qui định về kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn của Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA. Nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về diện tích kích thước khi xây dựng sân bóng.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người hiện nay

Trên đường biên ngang, kẻ 2 đoạn thẳng song song và cách cột dọc 5m. Đường thẳng này có độ dài 5m và vuông gốc với biên ngang, tiếp đến kẻ một đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng lại với nhau. Khu cầu môn là phần diện tích giới hạn bởi đường biên ngang và 2 đoạn thẳng mà ta đã kẻ.

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo theo chuẩn FIFA
Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo theo chuẩn FIFA

Khung cầu môn được đặt chính giữa mỗi biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc và vuông góc với đường biên ngang. Chúng cách đều 2 cột góc,có khoảng cách 6m (tính từ mép trong của cột). Cầu môn cách mặt sân khoảng 2,1m và nối liền với 1 xà ngang. Cột dọc và xà ngang của cầu môn có cùng kích thước (không rộng quá 12cm). Lưới cầu môn phải được căng thích hợp. Để không gây cản trở cho thủ môn bảo vệ khung thành. Đồng thời không để quả bóng bật lại sân thi đấu khi bóng đã qua đường cầu môn.

Bạn đã biết đến sơ đồ 4222 chưa? Thật đáng tiếc nếu bạn không vận dụng sơ đồ chiến thuật 4222 này vào đội hình thi đấu. Sơ đồ này mang lại hiệu quả trong các trận đấu đáng kinh ngạc đấy. Với cách bố trí hợp lý của nó, các cầu thủ có thể dễ dàng thực hiện các lối chơi bóng một cách nhanh chóng.

Kích thước cột cờ góc và cung phạt góc

Theo luật quy định về kích thước sân bóng đá mini 7 người, mỗi góc sân cắm 1 cột cờ góc với chiều cao tối thiểu là 1,5m. Cắm các cột cờ góc và kẻ vào bên trong sân 1/4 đường tròn với bán kính 1m để xác định cung phạt góc. Vị trí đặt bóng để cầu thủ đá quả phạt góc gọi là tâm.

kich thuoc san bong da mini 7 nguoi chuan
Cung phạt góc theo kích thước chuẩn sân bóng đá 7 người

Theo luật bóng đá 7 người mới nhất cũng có quy định về thời gian thi đấu, số lượng cầu thủ tham gia, các bàn thắng hợp lệ, lỗi cầu thủ và phạt góc. Trong 1 trận thi đấu có 2 đội, mỗi đội tối đa 7 cầu thủ trong đó có 1 thủ môn, thời gian thi đấu là 25 phút. Bàn thắng được ghi nhận khi bóng vượt qua cầu môn và vào lưới. Khi thi đấu cầu thủ thường bị mắc lỗi, tùy vào từng trường hợp mà trọng tài phạt thẻ vàng đối với những lỗi nhẹ, lỗi nặng hơn sẽ bị phạt thẻ đỏ. Phạt góc được thực hiện khi đội phòng thủ có cầu thủ nào đó chạm vào bóng lần cuối cùng, quả phạt sẽ được thưởng cho đội tấn công.

Kích thước sân bóng đá mini 7 người đối với khu phạt đền

Để xác định khu phạt đền trước hết phải kẻ 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang 13m. Sau đó nối 2 đoạn thẳng lại với nhau. Mỗi khu phạt đền có 1 điểm, đường kính 22cm, cách đường biên ngang 9m. Điểm đó gọi là điểm phạt đền. Ta lấy điểm phạt đền làm tâm, kẻ 1 đường tròn ngoài khu phạt đền với bán kính 6m. Tác dụng của điểm phạt đền để xác định vị trí đứng của các vận động viên thực hiện phạt đền trong khu vực 9m.

Vậy là bạn đã biết kích thước sân bóng đá 7 người như thế nào rồi đúng không. Hy vọng rằng với những thông tin này. Bạn có thể tự thiết kế cho mình một sân bóng đạt tiêu chuẩn thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *