Đâu là tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 11 người và các loại sân mini?

Kích thước sân bóng đá có thể khác nhau tùy thuộc vào định dạng bạn đang chơi. Bạn đang tự tìm kiếm một sân chơi bóng đá chuyên nghiệp, sau đây xmhpfc.com chia sẻ các kích thước sân bóng đá 11 người đạt chuẩn FA.

Kích thước sân bóng đá 11 người

Để có kích thước sân bóng đá 11 người  không phải là một câu trả lời đơn giản. Các phép đo có thể thay đổi đáng kể – nhiều hơn bất kỳ loại sân bóng đá nào khác – tùy thuộc vào một loạt các yếu tố khác nhau.

Tiêu chuẩn của sân bóng 11 người trước kia cũng phải dựa vào những ý kiến của người hâm mộ cũng như các nhà cái keo thom c1 dem nay nhằm tìm ra sự đồng nhất trong khâu thiết kế sân.

Theo quy định của FA, các kích thước sân bóng đá phải nằm trong khoảng từ 100-130 mét và chiều dài vào khoảng 50-100 mét (45-90m). Điều này mang đến cho người chơi sự linh hoạt để chọn một kích thước cụ thể phù hợp với họ, điều này thường xảy ra hơn trong các cấp chuyên nghiệp của những giải bóng đá lớn.

kich thuoc san bong da 11 nguoi chuan
Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn

Dưới đây là các kích thước sân được đề xuất bởi FA cho các nhóm tuổi cụ thể sử dụng kích thước sân bóng đá 11 người:

  • Đối với các đội tuyển U13 và U14 thì kích thước sân bóng đá 11 người có chiều dài là 90m và chiều rộng là 55m
  • Đối với người chơi ở đội tuyển U15 và U16 thì kích thước sân bóng đá 11 người được quy định với chiều dài là 100m, chiều rộng là 60m
  • Từ đội tuyển U18 trở lên, bóng đá và câu lạc bộ dành cho người lớn chơi trong hệ thống giải đấu quốc gia – thường kích thước sân bóng đá 11 người với chiều dài là 110m và chiều rộng là 70m. Khu vực đá phạt nên đo khoảng cách 18m  từ trung tâm của vạch khung thành tới mục tiêu.

Kích thước các loại sân bóng đá mini

Sân bóng đá là một phần không thể thiếu trong thể thao. Một sân bóng đá đạt tiêu chuẩn là sự khác biệt giữa chiến thắng và hưởng thụ, nó thậm chí có thể là sự khác biệt giữa chơi và không chơi…Vì vậy, kích thước sân bóng đá đạt chuẩn là rất quan trọng

Kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước  sân bóng đá 5 người, dựa trên tiêu chuẩn của FA, có chiều dài 40 mé và chiều rộng là 30m. Những phép đo này cho bạn một sân bóng có dạng hình chữ nhật, với cách đo bạn có thể dễ dàng nhớ là đo theo tỉ lệ 2:1.

kich thuoc san bong da mini 5 nguoi
Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Một trong những tính năng nổi bật nhất của một sân bóng đá 5 người là những khu vực hình phạt của nó phải là 6,5 mét từ trung tâm của sân. Bạn có thể chơi năm người một bên có hoặc không có vòng tròn trung tâm hoặc thậm chí là các vạch kẻ nửa chừng. Kích thước sân bóng đá mini 5 người thích hợp cho trẻ em trong độ tuổi từ 3-6 để sử dụng trong các trận đấu nhỏ.

Biết được kích thước sân, điều cần làm nữa là bạn nên lên kế hoạch thực hiện chiến thuật 5 hậu vệ để có thể dành chiến thắng trước đối thủ mạnh nhé!

Kích thước sân bóng đá 7 người

Kích thước của một sân bóng đá 7 người theo chuẩn FA có chiều dài là 60m và chiều rộng là 40m rộng. Không giống sân bóng đá , sân có 7 cầu thủ trong mỗi đội có khu vực hình phạt hình chữ nhật, rộng 18 mét tính từ vạch khung thành.

Các vòng cung hình phạt rộng rãi hơn, cũng là một cách đánh dấu cho sự đẳng cấp của sân này so với sân bóng đá 5 người trên. Kích thước sân bóng đá mini 7 người thường thích hợp cho những đội tuyển trẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm về kích thước khung thành bóng đá 7 người để có thể đề ra chiến thuật nhanh chóng trước khi thi đấu.

Kích thước sân bóng đá 9 người

Kích thước sân bóng đá 9 người theo tiêu chuẩn FA có chiều dài là 80m và chiều rộng là 50m. Loại sân này được sử dụng cho các đội tuyển U11 và U12.

Kích thước sân bóng đá 9 người điển hình
Kích thước sân bóng đá 9 người điển hình

Đối với kích thước sân này, vòng tròn trung tâm phải có bán kính 7m. Các điểm phạt phải là 9 mét tính từ đường mục tiêu đến sân.

Khu vực hình phạt nên được đánh dấu từ trung tâm của thủ môn với chiều dài 13m, rộng 32m. Khu vực mục tiêu phải được đặt từ trung tâm của thủ môn ở 4m và rộng 14m. Các cung góc phải có bán kính 1m.

Cùng tìm hiểu thêm phương pháp bắt kèo hiệu quả nhất được chia sẻ trong chuyên mục xem kèo bóng đá cup C1 của keonhanh.com.

Kích thước của sân thay đổi rất lớn tùy thuộc vào định dạng bóng đá bạn chơi vì không phải tất cả các sân bóng đá đều có cùng kích thước. Biết được chính xác kích thước sân bóng đá 11 người là điều thuận lợi để các huấn luyện viên đưa ra các chiến thuật hữu ích trong các cuộc thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *