Hỏi đáp cùng cầu thủ về kích thước khung thành sân bóng đá 11, 7, và 5 người

Khung thành chỉ xuất hiện một góc nhỏ của sân bóng nhưng thiếu nó các cầu thủ của chúng ta không thể thi đấu được. Bất kể khung thành trong bóng đá 5,7 hay 11 người đều có quy định về kích thước nhất định. Vậy, kích thước khung thành sân bóng đá 11 người là bao nhiêu? Hãy cùng xem chia sẽ của các cầu thủ nhé!

Tầm quan trọng của khung thành bóng đá

Theo các cầu thủ chia sẽ thì khung thành được coi là một kho báu trong mọi trò chơi bóng đá, nó là điều bắt buộc trong mọi trận đấu. Hai đội thi đấu với nhau đều phải ra sức để bảo vệ khung thành của mình không cho bất kì quả bóng nào có thể lọt vào bên trong khung thành.

Không chỉ mang đến những thông tin chân thực và chính xác trong làng bóng. Keonhanh gửi đế người hâm mộ những nhận định giá trị nhất về các trận cầu sôi động trong chuyên mục soi kèo bóng đá cup c1 đêm nay.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người tiêu chuẩn
Kích thước khung thành bóng đá 11 người tiêu chuẩn

Để bảo vệ cho khung thành không có quả bóng nào có thể lọt vào, cả hai đội phải có những chiến thuật kết hợp chặt chẽ, ăn ý từ thủ môn đến các hàng tiền đạo. Vì vậy, nếu thiếu đi khung thành thì chắc chắn sẽ không thể có một trận đấu bóng đá.

Kích thước của khung thành được đo bằng hai chiều: Chiều rộng và chiều cao.

  • Chiều rộng của khung thành được đo từ mép trong của cột dọc từ bên này sang bên kia.
  • Chiều cao của khung thành được đo từ mặt đất đến mép dưới của xà ngang.
  • Ngoài ra nó còn được đánh giá bằng chiều xâu

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Theo liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA thì kích thước khung thành bóng đá 11người được xác định như sau:

Theo liên đoàn bóng đá quốc tế thì kích thước khung thành sân bóng đá 11 người có chiều rộng là 7,32m, chiều cao là 2,44m và chiều sâu là 1,5m. Loại khung thành này thường được áp dụng đối với những cầu thủ U18 trở lên, dành cho các giải đấu chuyên nghiệp. Một sân bóng được chia ra làm 2 phần bằng nhau, có giới hạn bở một đường kẻ ở giữa ngang sân.

Sân bóng đá 11 người thường là những sân rộng, giành cho các giải đấu lớn, bạn có thể xem thêm kích thước sân bóng đá 11 người để có đầy đủ kiến thức trước khi thi đấu nhé!

Khung thành:  Cách cột dọc 5m ở đường biên ngang kẻ vào trong chia thành hai đường thẳng vuông góc và song song với đường biên, sau đó kẻ đường nối với hai đoạn thẳng. Phần diện tích được giới hạn những đoạn thẳng và đường biên được gọi là khung thành.

Lưới khung thành thường được cấu tạo bằng những sợi đay
Lưới khung thành thường được cấu tạo bằng những sợi đay

Cấu tạo của khung thành được thiết kế bởi 2 cột dọc nằm vuông góc với biên ngang. Khung thành thường được sơn màu trắng, lưới được cấu tạo bằng những sợi đay, sợi vải hoặc sợi nilon được nối chặt với cột dọc và xà ngang, mặt sân một cách chắc chắn. Ngoài ra, lưới phải được căng một cách thích hợp để không làm cho bóng bật trở lại và không làm cản trở việc bắt bóng của thủ môn.

Kích thước khung thành bóng đá 5, 7 người

Theo FIFA thì kích thước khung thành bóng đá 5 người được xác định có chiều rộng là 3m, chiều cao là 2m còn chiều sâu là 1,2m. Thường thì những khung thành này được dùng cho những sân bóng đá Futsal có cột được sơn màu trắng và thường làm từ kim loại để đảm bảo sự an toàn cho người chơi.

Nếu bạn đam mê làm trọng tài bóng đá để có thể đi khắp đó đây thì hãy đọc bài hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini của chúng tôi nhé!

Kích thước khung thành bóng đá 7 người được xác định có chiều rộng là 6m, chiều cao là 2,1m, chiều sâu là 1,2m. Những loại khung thành này thường dùng cho những sân bóng đá thiếu niên, được tổ chức ở địa phương. Sân  7 người được áp dụng cho các giải đấu bóng đá “phủi” trên khắp cả nước. Những cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam trưởng thành từ đây là: Tuấn bệu (EOC, Ocean JSC), Phương Vertu (Top Group)…

Kích thước khung thành bóng đá 5 người
Kích thước khung thành bóng đá 5 người

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu khung thành được bán với giá thích hợp, tạo điều kiện cho đam mê bóng đá có nhiều cơ hội để chơi hơn. Những mẫu khung thành cho bóng đá 5, 7, 11 người tiêu chuẩn thường sử dụng trong luyện tập tai trường học và các sân cỏ nhân tạo được bán với mức giá lần lượt là  2.850.000 đồng, 3.650.000 đồng và 6.950.000 đồng. Với giá như thế này hầu hết tất cả những người yêu thích bóng đá đều có thể mua để thảo sức với đam mê của mình.

Trên đây xmhpfc tổng hợp những kích thước khung thành sân bóng đá 11, 7, và 5 người theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá quốc tế, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về kiến thức bóng đá mà có thể bạn chưa biết.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *