Những điều cần biết về lễ khai mạc Euro 2020 – Cùng tìm hiểu ngay

Euro mấy năm tổ chức một lần

Khai mạc Euro 2020 do quốc gia nào đăng cai tổ chức? Có những đội nào tham gia với bảng đấu như nào? Cùng chúng tôi tìm đáp án qua bài viết dưới đây nhé!

1. Euro là gì? Giải vô địch bóng đá Châu Âu

Bóng đá Euro có tên đầy đủ là UEFA Euro. Đây được mệnh danh là giải vô địch bóng đá toàn khu vực Châu u được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu. Euro được biết đến là giải bóng đá thi đấu cực đáng giá sáng nhất lục địa Âu Mỹ chỉ nổi tiếng sau mùa giải World Cup.

Euro là gì - Khai mạc Euro 2020

Euro là gì – Khai mạc Euro 2020

2. Euro tổ chức mấy năm một lần

Euro là mùa giải thi đấu bóng bánh được yêu thích nhất Châu Âu. Euro 4 năm được đăng cai tổ chức một lần. Cứ 2 năm cách đều Euro và World Cup được diễn ra đan xen thay phiên phục vụ người hâm mộ. Euro diễn ra vào mùa hè của năm chẵn. Euro và World Cup là 2 giải bóng được trông đợi nhất hành tinh. Người đầu tiên làm nảy sinh ra ý tưởng thành lập giải đấu quan trọng này không ai khác chính là Henri Delaunay – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF).

Xem thêm: Thể thức thi đấu vòng loại Euro 2020

Ý tưởng này được ông đề ra vào năm 1927 những mãi cho tới 3 năm sau khi ông qua đời giải Euro mới được tổ chức. Sau này cúp vô địch Euro được lấy tên ông là Henri Delaunay để ghi nhận công lao đã sáng tạo ra giải đấu. Giải vô địch bóng đá châu u Euro được tổ chức lần đầu tiên vào khoảng thời gian đáng nhớ là năm 1960 được diễn ra ở đất nước Pháp xinh đẹp. Và đội lần đầu tiên đoạt Cúp vô địch châu u là nước Nga thần thánh.

Euro mấy năm tổ chức một lần

Euro mấy năm tổ chức một lần

3. Khai mạc Euro 2020 tổ chức ở đâu?

Euro 2020 kỷ niệm 60 năm phát triển giải đấu

2020 sẽ là năm tiếp theo mà Euro được diễn ra. 2020 là lần Euro thứ 16. Giải thi đấu Euro lần này sẽ được đăng cai tổ chức tại 12 thành phố trong phạm vi địa lý toàn châu Âu. Kỳ Euro này được trông mong sẽ là kỳ Euro đáng ghi nhớ nhất trong lịch sử vì không một đất nước nào được đăng cai tổ chức toàn bộ giải đấu.

Ý tưởng việc tổ chức Euro 2020 ở 12 thành phố được nảy sinh từ nhiều lượt bình chọn đến từ các quốc gia và mọi đất nước đều đồng ý ủng hộ. Việc không một nước nào được làm nước chủ nhà đăng cai thay vào đó là tổ chức ở nhiều địa điểm riêng biệt sẽ tạo điều kiện hoàn cảnh cho người dâu muốn xem bóng được đi du lịch vòng quanh châu Âu cùng hòa nhịp bóng đá thế giới.

Theo đó, không khí chung vui cùng Euro 2020 sẽ rộn ràng sôi động hơn và chia gánh nặng kinh tế về đăng cai cho nhiều nước. Đặc biệt khi VTV mua bản quyền Euro 2020 cho người hâm mộ Việt.

Các thành phố diễn ra Euro 2020

Vòng chung kết Euro 2020 – Khai mạc Euro 2020 sẽ diễn ra ở 12 thành phố, theo đó nước nào có thành phố đăng cai sẽ phải đăng cai tổ chức ít nhất 2 trận vòng bảng. Các bảng thi đấu được phân chia về địa điểm tổ chức như sau:

+ Munich (Đức) và Budapest (Hungary) Bảng F
+ Dublin (Cộng hòa Ireland) và Bilbao (Tây Ban Nha) Bảng E
+ Glasgow (Scotland) và Luân Đôn (Anh) Bảng D
+ Bucharest (Romania) và Amsterdam (Hà Lan) Bảng C
+ Copenhagen (Đan Mạch) và Sankt-Peterburg (Nga) Bảng B
+ Baku (Azerbaijan) và Roma (Ý) Bảng A.

Khai mạc Euro 2020 tổ chức ở đâu

Khai mạc Euro 2020 tổ chức ở đâu

Lễ khai mạc Euro 2020 đã được Liên đoàn bóng đá tổ chức quyết định sẽ cho diễn ra tại Rome, Italy tại sân vận động Olimpico. Theo ý kiến đóng góp của Liên đoàn bóng đá Anh bốn trận cầu quan trọng nhất dự là sẽ được tổ chức ở Brussels sẽ được tổ chức tại Wembley (London, Anh). Theo đó gồm có hai trận là trận bán kết và chung kết.

Xem thêm: Đội tuyển Anh vô địch Euro bao nhiêu lần?

Vòng loại EURO 2020 sẽ khởi tranh và tháng 9/2018. Vòng chung kết Euro 2020 dự là sẽ bắt đầu từ 12/6 và kết thúc sau một tháng khởi tranh là vào ngày 12/7.

Trên đây là những tin tức mới nhất về khai mạc Euro 2020. Hy vọng sau bài viết quý bạn đọc đã hiểu biết hơn về lễ khai mạc cũng như giải đấu Euro 2020. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *