Hướng dẫn sử dụng keo dán vợt bóng bàn trong trường hợp hư hỏng

Keo dán vợt bóng bàn bao gồm 2 loại chính là keo xăng và keo sữa.

Vợt bóng bàn được coi là vũ khí chiến đấu của các tuyển thủ bóng bàn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, mặt vợt bóng bàn thường có hiện tượng hỏng, bong tróc. Nếu không biết cách để giữ gìn cẩn thận bạn sẽ làm giảm tuổi thọ của vợt. 

Một trong những cách để trùng tu lại cây vợt của bạn là sử dụng keo dán mặt vợt bóng bàn. Vậy bạn đã biết cách dán mặt vợt bóng bàn như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dán mặt vợt bóng bàn một cách chi tiết nhất.

Các loại keo dán vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán vợt bóng bàn. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong đó, keo dán mặt vợt bóng bàn được phân ra 2 loại chính là keo xăng và keo sữa.

Keo xăng

Keo xăng là loại keo làm từ cao su và pha thêm xăng. Loại keo xăng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là keo của Haifu. Trước đây, keo xăng khá được ưa chuộng nhưng do keo có mùi hôi và dễ làm hỏng vợt nên đã dần dần bị thất thế. Nhược điểm của keo xăng là dễ làm mặt vợt bị hỏng, co lại khi dán và khiến mặt vợt xuất hiện nhiều bọt khí.

Qua bài này chắc có lẽ  bạn đã biết cách sử dụng keo dán vợt bóng bàn rồi chứ. Tuy nhiên ngoài giải trí bằng chơi bóng bàn thì bạn cũng nên giải trí bằng cách xem bói bài vui. Vậy bạn đã biết ý nghĩa 32 lá bài tây chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

Keo dán vợt bóng bàn bao gồm 2 loại chính là keo xăng và keo sữa.
Keo dán vợt bóng bàn bao gồm 2 loại chính là keo xăng và keo sữa.

Keo sữa

Hiện nay, keo sữa được sử dụng phổ biến hơn. Đây là loại keo làm từ cao su và có màu trắng đục giống với màu sữa. Keo sữa ít mùi xăng hơn nhưng lâu khô hơn so với keo xăng. Do đó, thời gian chờ keo khô cũng lâu hơn keo xăng. Khi quét một lớp keo sữa lên cốt vợt bạn sẽ phải chờ ít nhất khoảng 15 – 20 phút mới có thể tiến hành dán mặt vợt. Loại keo sữa được dùng phổ biến nhất hiện nay là keo sữa Leoviz, keo sữa Rồng Việt…

Lưu ý khi sử dụng các loại keo dán mặt vợt bóng bàn

Tùy vào cách dán vợt bóng bàn mà bạn có thể sử dụng loại keo sữa phù hợp nhất. Khi sử dụng các loại keo dán vợt bóng bàn bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Với những vợt làm bằng công nghệ bột khí bạn không nên sử dụng keo xăng vì dễ làm biến dạng mặt vợt, ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu.
 • Nếu dùng keo xăng thường xuyên mặt vợt dễ bị cứng lại.
Cách dán vợt bóng bàn không quá khó.
Cách dán vợt bóng bàn không quá khó.
 • Khi dùng keo sữa, bạn nên để keo khô tự nhiên rồi mới tiến hành dán mặt vợt. Nếu dùng máy sấy để sấy khô sẽ khiến tuổi thọ mút bị giảm.
 • Nếu dùng keo xăng, bạn nên dán lại vợt sau 2 – 3 tháng.
 • Nếu dùng keo sữa, bạn nên dán lại sau 6 – 8 tháng sử dụng.

Hướng dẫn cách dán mặt vợt bóng bàn

Để có thể tự dán vợt bóng bàn tại nhà bạn cần chuẩn bị cần chuẩn bị cốt vợt bóng bàn và keo dán. Cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà khá đơn giản và tiết kiệm. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng khăn sạch để lau bề mặt cốt vợt, bề mặt múi bóng bàn. Cần lau sạch để lớp keo quét lên mặt vợt được đều.
 • Bước 2: Dùng keo dán vợt bóng bàn chuyên dụng quét một lượng vừa phải lên mặt vợt. Chờ keo khô từ 10 – 15 phút. Nếu dùng keo xăng, bạn nên quét 2 lớp sơn.
 • Bước 3: Quét thêm 1 lớp keo lên mặt vợt. Chỉ dùng một lượng sơn vừa đủ. Nếu quét quá nhiều sơn sẽ lâu khô. Nếu quét quá ít sẽ làm giảm độ bám dính.
Biết cách dán vợt bóng bàn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.
Biết cách dán vợt bóng bàn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.
 • Bước 4: Tiến hành dán mút vợt vào mặt vợt bóng bàn. Khi dán, chú ý để phần logo của hãng quay ra phía trước của tay cầm.
 • Bước 5: Miết mặt vợt để keo dán chặt hơn. Bạn có thể dùng một khối trụ để lăn miết mặt vợt cho đều tay.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt hết phần thừa xung quanh vợt. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mài nhẵn đường viền nhằm tạo độ nhẵn cho mặt vợt.

Hoàn thành các bước trên tức là bạn đã thực hiện xong quá trình “làm mới” cây vợt của mình.

Nguồn gốc bóng bàn bắt nguồn từ đâu? Làm sao để luyện tập được cách đánh bóng bàn giỏi? Câu trả lời sẽ có trong các bài viết của Xmhpfc!

Lời kết

Nếu biết cách sử dụng và giữ gìn cây vợt bạn sẽ kéo dài tuổi thọ cốt vợt của mình. Ngược lại, nếu không biết cách bảo vệ bạn sẽ phải tốn một khoảng chi phí không hề nhỏ để thay cốt vợt mới.

Để bảo vệ cốt vợt tốt nhất bạn nên sắm thêm một chiếc túi đựng vợt. Sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy dùng loại dung dịch chuyên dụng để lau mặt vợt.

Vừa rồi là các loại keo dán vợt bóng bàn và cách dán vợt bóng bàn hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *