Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Nếu như bóng đá là môn thể thao tập thể, có tính đồng đội cao thì tâng bóng nghệ thuật lại là môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo và mang tính chất cá nhân. Yếu tế nghệ thuật được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn có đam mê với loại bóng này thì xmhpfc.com xin hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật cơ bản dành cho người bắt đầu.

Giới thiệu về môn tâng bóng nghệ thuật

Bóng đá nghệ thuật khác với bóng đá truyền thống, trọng tâm của kĩ thuật tâng bóng nghệ thuật không chỉ là kỹ năng của quả bóng, mà còn có sự kết hợp giữa các phần khác như đầu, lưng, vai, cánh tay … để mang đến cho bạn những màn trình diễn đẹp mắt.

Ngoài mang đến những thông tin chân thực và chính xác trong môn thể thao vua. Keonhanh gửi đế người hâm mộ những nhận định giá trị nhất về các trận cầu sôi động trong chuyên mục soi kèo bóng đá trận chung kết C1.

cau thu luyen tap cach tang bong nghe thuat dinh cao
Cầu thủ luyện tập cách tâng bóng nghệ thuật đỉnh cao

Người chơi không chỉ là một cầu thủ, mà còn là một nhà ảo thuật với bóng thông qua kỹ năng kỹ thuật cá nhân của mình và phản xạ chính xác đến từng cm. Mặc dù là đây là trò chơi cá nhân và mang tính chất kĩ thuật, nhưng bóng đá nghệ thuật vẫn là một môn thể thao cộng đồng thông qua các màn trình diễn tự phát của các cầu thủ, các cuộc thi hoặc trận đấu giao hữu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách sút phạt của Ronaldo để có có cơ hội nâng cao kĩ thuật bóng đá của mình nhé!

Bộ môn tâng bóng nghệ thuật đã được người hâm mộ Việt Nam công nhận qua một cuộc thi lớn từ trước, với sự tham gia của cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn và các ngôi sao quốc tế như David Beckham, Rui Costa, Edgar Davids … Nhưng trong những năm gần đây, tâng bóng nghệ thuật mới thực sự được dân ta hoan nghênh và ủng hộ. Trong thời đại hiện nay, tâng bóng nghệ thuật đã được phát triển thành một xu hướng với sự tham gia của những người trẻ tuổi trong nước. Các trung tâm dạy tâng bóng nghệ thuật ngày càng xuất hiện nhiều thu hút rất nhiều các học viên tham gia

Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật

 Kỹ thuật tâng bóng cơ bản trên mu bàn chân

Bạn nên tập luyện kĩ thuật này bắt đầu từ việc nâng bóng bằng mũi bàn chân lên để kẹp lấy trái bóng vào cẳng chân của mình. Động tác này phải được thực hiện một cách khéo léo và nhẹ nhàng, sau đó hạ bóng xuống và cân bằng bóng. Mới bắt đầu mà người chơi có thể kẹp được bóng vào cẳng chân thì sẽ học tâng bóng nghệ thuật rất nhanh.

Để có kĩ thuật bóng đá chuyện nghiệp bạn nên tham gia tập luyện các bài tập thể lực trong bóng đá để có một thân thể khỏe mạnh, sẵn sàng chiến đấu

Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật với động tác Ronaldinho starter

Để thực hiện động tác này, hai chân của bạn phải được giữ sao cho song song với bóng, đưa chân trái lại gần quả bóng, trong khi đó chân phải của bạn đá vào cạnh quả bóng vào chân trụ rồi khống chế bóng. Xoay mũi chân trái để trái bóng có thể bay cao hơn làm cho bạn có thể dễ dàng khống chế bóng.

giao vien huong dan tang bong nghe thuat
Giáo viên hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật

Tâng bóng nghệ thuật cơ bản- Cân bằng trên cổ và phần đầu của lưng

Thực hiện động tác này bằng cách gập lưng xuống khoảng một góc 90 độ so với chân, đầu ngước lên sao cho song song với chân, vai thì nâng lên cao. Để bóng cân bằng ở khoảng giữa cổ và phần đầu của lưng. Để tập luyện, cầu thủ ném bóng lên khôn và giữ bóng bằng phần cổ, thực hiện với cường độ cao dần.

Cách tâng bóng nghệ thuật- Cân bằng bóng bằng ngực

Bạn ngã người về phía sau để ngực của bạn càng nằm ngang so với cơ thể. Bước đầu thực hiện, bạn nên đưa một chận trụ ra phía sau để chống đỡ. Đặt tay của bạn lên cao so với ngực để tạo thành một chỗ trúng giúp giữ bóng tốt hơn. Thực hành bằng cách ném bóng lên, sau đó cầm và giữ bóng bằng ngực càng lâu càng tốt.

gioi tre dam me ky thuat tang bong nghe thuat
Giới trẻ ngày càng đam mê với kỹ thuật tâng bóng nghệ thuật

Thực hiện cân bằng bóng trên đầu

Bí quyết để thực hiện động tác này là “trán” thường là nơi kiểm soát bóng tốt nhất. Ban đầu, khi bóng di chuyển đến bốn phía, bạn có thể di chuyển người về phía nó để giữ bóng cân bằng. Một khi bạn thông thạo, bạn có thể không cần phải di chuyển, mà chỉ cẩn đung đưa cơ thể theo trái bóng ngay cả trong một vị trí ngồi hoặc quỳ. Đây là cách để đá bóng giỏi mà các cầu thủ chuyên nghiệp hay dùng.

Tâng bóng nghệ thuật là một bộ môn đòi hỏi sự khéo léo và kiên trì, để học tâng bóng nghệ thuật bạn cần có một chút năng khiếu, còn nếu bạn hơi vụng về thì cần phải có một thời gian dài để luyện tập. Đây là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam và cả thế giới nhưng tâng bóng nghệ thuật thế giới có vẻ phát triển hơn, những người yêu thích môn thể thao này thường có kĩ năng rất chuyên nghiệp.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *