Học viện bóng đá Viettel: Lò đào tạo bóng đá với kỷ luật quân đội

Học viện bóng đá Viettel với mục đích là phát huy và tiếp nối truyền thống bóng đá Thể Công. Học viện bóng đá Viettel được xem là cái nôi đào tạo tài năng trẻ. Định hướng phát triển của học viện là nâng cao thể lực, tăng cường chất lính và đưa quân lên tuyển là 3. Hãy cùng xmhpfc.com tìm hiểu về học viện này.

Học viện bóng đá Viettel – Đào tạo quy mô lớn bậc nhất cả nước

Lò đào tạo Viettel sáng ngang tầm với Học viện HAGL và mới nhất là PVF. Đây là ba lò đào tạo có quy mô, bài bản và chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Những năm trở lại đây Lò Viettel đang có bước chuyển mình và đi đúng hướng.

Trung tâm bóng đá Viettel tuyển sinh ồ ạt một thời gian. Giờ họ đã ngưng lại và bắt đầu sàng lọc để tìm kiếm các tài năng. Thông qua 7 lò tuyển sinh trên cả nước họ chọn lọc các ứng viên chất lượng.

Cơ sở vật chất của học viện Viettel
Cơ sở vật chất của học viện Viettel

7 trung tâm vệ tinh của Viettel được đặt ở các tỉnh thành phố. Bao gồm: Phú Thọ, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Đồng Nai. Đây được xem là một trong những lò luyện có quy mô rộng khắp.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những đôi giày đá bóng đẹp nhất thế giới, được cuốn hút bởi chất liệu cũng như vẻ đẹp của nó nhé!

7 trung tâm vệ tinh này được cấp kinh phí và phát giáo án đầy đủ, xuyên suốt không khác gì tại trụ sở chính. Viettel đang đào tạo 5 lứa cầu thủ từ U13, U15, U17, U19. Viettel có đội quân lên đến hơn 100 cầu thủ.

Qua từng năm Viettel liên tục sàng lọc đào thải những ứng cử viên không đạt chất lượng. Đồng thời bổ sung những gương mặt chất lượng hơn được bổ sung từ lò vệ tinh trên cả nước.

Viettel đào thải với tỷ lệ khá cao. Cứ mỗi năm trung tâm lại chia tay khoảng 15 – 20 học viên. Chính điều đó giúp nâng cao chất lượng đầu ra.

Học viện bóng đá Viettel huấn luyện gắt gao như trong quân ngũ

Cầu thủ học tại Viettel không chỉ giỏi bóng đá mà còn đạt trình độ văn hóa cao. Ở đây họ cho học viên học đầy đủ như một học sinh bình thường. Nếu học không tốt mà đá giỏi cũng bị loại thải.

Viettel đặt tiêu chí huấn luyện toàn diện lên hàng đầu. Có bốn tiêu chí cần tuân thủ trong quá trình huấn luyện. Tiêu chí thứ nhất là văn hóa, tiêu chí thứ hai là kỷ luật, tiêu chí thứ ba là thể lực và cuối cùng là chuyên môn bóng đá.

Cầu thủ theo học ở đây phải tuân thủ nghiêm ngặt nếp sống, sinh hoạt, kỷ cương như một chiến sỹ thực thụ. Lò đào tạo mong muốn tạo ra một thế hệ bóng đá vàng toàn diện về mọi mặt.

Khóa huấn luyện học viên của Viettel
Khóa huấn luyện học viên của Viettel

Học viện bóng đá Viettel xây dựng giáo trình phù hợp với học viên

Ngoài việc học tập trong nước thì các cầu thủ còn được giao lưu học hỏi với các CLB hàng đầu thế giới như Man United, Man City. Thậm chí thường xuyên trao đổi học tập với đội bóng hàng đầu của Thái Lan, Muangthong United. Bên cạnh đó, Viettel cũng bắt tay hợp tác với CLB Feyenoord của Hà Lan xây dựng giáo trình rèn luyện chuyên nghiệp.

Trong các chuyến đi học tập kinh nghiệm Viettel sẽ chắt lọc những gì được cho là phù hợp. Mang về áp dụng với đặc thù của bóng đá Việt Nam. Sau đó xây dựng mô hình chuẩn nhất. Định hướng giáo trình Viettel là làm sao phải đồng bộ và phù hợp thể trạng người Việt Nam. Sự đồng bộ khiến cho các cầu thủ Viettel chơi cùng một phương pháp, duy trì sự ổn định và kế thừa.

Phương pháp đào tạo tại học viện Viettel
Phương pháp đào tạo tại học viện Viettel

Ngoài việc sàng lọc học viên gắt gao thì HLV của Trung tâm bóng đá Viettel cũng được chọn lọc kỹ càng. Họ là những người giàu kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn và hầu hết đều là những gương mặt quen thuộc. Họ là các cựu cầu thủ nổi tiếng một thời của Thể Công. Những cái tên đinh đám như Phương Nam, Thanh Phương, Hải Biên, Thanh Hải, Minh Dũng…

Cùng chúng tôi khám phá những sân bóng đá lớn nhất thế giới, qua vẻ đẹp và bề dày lịch sử của những sân bóng này nhé!

Viettel chia sẻ về cách dùng người. Họ không cần người tốt nhất nhưng cái họ cần là người phù hợp nhất. Rất khó để tìm được người tài giỏi nhất. Chỉ cần năng lực, sự tài giỏi của bạn phù hợp với tiêu chí của Viettel. Họ sẽ chiêu mộ bạn.

Tiêu chí họ đặt ra khá nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn như thể chất, thể hình, thái độ và cả tư duy về lối chơi bóng của mỗi học viên, để đảm bảo một đầu ra tốt thì đầu vào bạn phải tốt, Tuy nhiên khi theo học tại học viện, ngoài các bài học về các kĩ thuật trong bóng đá, các chiến thuật, các bài tập thể lực, bên cạnh đó sau giờ học tập mệt mỏi các học viên còn được các thầy dạy ở đây chỉ cho cách tìm link vào nhà cái five88 để giải trí sau những giờ tập luyện mệt mỏi

Ngoài quan tâm con người thì Học viện đào tạo Viettel cũng quan tâm đầu tư đúng mức cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất ở đây luôn đạt chuẩn Châu Âu. Nhằm giúp cho toàn bộ cầu thủ, HLV có điều kiện phát triển tối ưu. Cơ sở vật chất hoàn thiện nhằm mục đích phục vụ lâu dài cho sự phát triển của trung tâm.

Học viện bóng đá Viettlel bỏ tiền đầu tư khá nhiều nên điều mà Ban lãnh đạo Trung tâm này rất quan tâm là kết quả đạt được. Bên cạnh các danh hiệu ở các giải trẻ, sự thành công còn nằm ở quân số. Việc có đông quân số trên tuyển cũng là sự khẳng định về chất lượng đào tạo của Viettel.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *