EURO là gì? Một trong những giải đấu hấp dẫn nhất ngoài hành tinh

Ronaldo siêu sao hàng đầu

Bóng đá chính là môn thể thao vua được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Một trong những giải đấu lớn nhất hiện nay chính là Euro. Giải Euro là gì? Mỗi khi có giải đấu mới khởi tranh, các sân cỏ tại châu Âu lại trở nên sôi động hơn bất kỳ khi nào, hãy tìm hiểu theo thông tin dưới đây nhé.

Giải Euro là gì?

Nếu là một fan hâm mộ chân chính của môn thể thao vua, chắc chắn rằng các bạn sẽ không thể nào không biết đến giải Euro là gì? Tuy nhiên, những người ít theo dõi bóng đá thì sẽ rất khó để giải đáp câu hỏi này. Euro tên đầy đủ “UEFA EURO CHAMPIONSHIP” là giải bóng đá vô địch châu Âu, được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức 4 năm 1 lần. Đây chính là sân chơi dành cho các đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu.

chiec cúp euro

Chiếc cúp Euro

Bóng đá Euro được đánh giá là một giải đấu có chất lượng cao vì nền bóng đá của hầu hết tất cả các quốc gia thành viên đều có sự phát triển rất đồng đều. Euro được tổ chức 4 năm 1 lần tạ những quốc gia khác nhau. Mùa giải Euro được tổ chức tại nước Pháp và tiếp tục được duy trì và phát triển cho mãi tới hiện nay. Từ được tổ chức cho tới nay đã có rất nhiều quốc gia giành được chiếc cúp vô địch danh giá.

Xem thêm: Đội bóng nào vô địch Châu Âu nhiều nhất? Ai vô địch Euro 2016?

Lịch sử phát triển của Euro

Giải vô địch Châu Âu đã được bắt đầu tại tổ chức vào năm 1960 tại Pháp cho đến nay đã 56 tuổi đã trải qua 16 lần tổ chức và có 10 đội đã giành được chức vô địch trong đó Đức và Tây Ban Nha đang là những đội vô địch nhiều nhất với 3 chức vô địch tiếp theo là đội tuyển Pháp với 2 chức vô địch và các đội Tiệp Khắc, Đan Mạch, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Nga, Bồ Đào Nha đều một lần đăng quang tại giải đấu. Cụ thể các năm:

Năm 1960: Liên Xô
Năm 1964: Tây Ban Nha
Năm 1968: Ý
Năm 1972: Đức
Euro 1976: Tiệp Khắc
Euro 1980: Tây Đức
Euro 1984: Pháp
Euro 1988: Hà Lan
Euro 1992: Đan Mạch
Euro 1996: Đức
Euro 2000: Pháp
Euro 2004: Hy Lạp
Euro 2008: Tây Ban Nha
Euro 2012: Tây Ban Nha
Euro 2016: Bồ Đào Nha

Mùa giải Euro tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2020, người hâm mộ kỳ vọng rằng sẽ có nhiều kỷ lục được lập tại mùa giải này. Chúng ta hãy cùng nhau chuẩn bị tinh thần để cùng chờ đón những trận cầu đỉnh cao.

Ronaldo siêu sao hàng đầu

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp về giải bóng đá vô địch Châu Âu. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc giải đáp được giải Euro là gì? Euro mấy năm một lần ? Lịch sử hình thành và phát triển của Euro đã có những đóng góp to lớn như thế nào đối với nền bóng đá thế giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *