Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa và hiệu quả nhất cho người mới

Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg cho người mới chơi

Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa đó là một trong những câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Cách căng vợt cần đảm bảo độ căng phù hợp để tránh tình trạng méo khung hay dây dễ bị đứt. Vậy bằng cách nào để bạn có thể căng vợt tốt nhất. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những thông tin hướng dẫn chi tiết nhé.

Những điều cần chú ý trước khi căng vợt cầu lông

Chọn mua vợt và mức căng dây của vợt luôn trở thành vấn đề nan giải khó giải quyết cho người chơi cầu lông. Bên cạnh đó cũng có không ít người chưa biết cách căng vợt cầu lông theo trọng lượng. Vì thế để làm được điều đó, bạn cần xác định trước một số yếu tố sau:

– Mỗi người chơi sẽ có lực cổ tay và tay khác nhau, điều này ảnh hưởng đến căng vợt bao nhiêu kg. Bạn cần hiểu rõ lực cổ tay của mình thuộc dạng yếu hay mạnh. Khả năng đập cầu tốt không để từ đó tìm ra được số kg đan vợt. Lực cổ tay của bạn càng mạnh tương dương với số kg càng lớn để điều khiển vợt linh hoạt.

– Trình độ người chơi cũng là yếu tố cần thiết trước khi căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa. Bạn biết mình đang mở mức nghiệp dư, bán chuyên hay chuyên nghiệp. Số kg vợt đối với người chuyên nghiệp sẽ cao hơn so với người chưa có kỹ năng nền tảng nhiều.

Những điều cần chú ý trước khi căng vợt cầu lông

Những điều cần chú ý trước khi căng vợt cầu lông

Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa?

– Thông thường lực căng vợt trong khoảng 9 – 10,5kg sẽ dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên, nữ giới hay người mới tập chơi.

– Mức căng vợt từ 10,5-11kg phù hợp đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm hoặc lực cổ tay mạnh.

– Mức căng vợt >11kg phù hợp với người chơi ở trình độ chuyên nghiệp.

Bạn nên luyện tập các bài tập cổ tay cầu lông như dùng bóng Power Ball, chai nước,… để rèn luyện lực cổ tay. Giảm lực căng xuống khoảng 0,3-0,5 khi cảm thấy vợt cứng và tốc độ cầu bay bị chậm lại.

Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa

Căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa?

Hướng dẫn cách chọn lưới đan vợt

So sánh mức độ cao thấp dây vợt

Khả năng đàn hồi và kiểm soát cầu tốt hơn tỷ lệ thuận với độ giòn của cước và ngược lại. Song giường dây sẽ tương đối cứng khi độ dồn dập cao. Điều này khiến thời gian tiếp xúc giữa mặt vợt và cầu lông chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, khi tác động không đủ lực đến, tốc độ di chuyển của cầu lông sẽ chậm hơn. Ngược lại thời gian tiếp xúc sẽ tăng khi lực thấp và giường dây chịu áp lực lớn.

Chọn đúng mức căng vợt như thế nào?

Cách căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa, trước tiên bạn có thể mượn vợt cầu lông của người khác. Thử chơi một vài lần để xác định phạm vi phù hợp với bản thân. Thông thường nó sẽ rơi vào trong khoảng 22- 26 hoặc 25-29 lbs.

Mức căng phù hợp

Đồng thời bạn nên lưu ý đến mức căng vợt, không phải độ căng càng cao sẽ càng tốt. Vì nó còn tiềm ẩn một số hạn chế ảnh hưởng đến lối chơi của bạn. Vậy nên bạn cần tính toán chi li việc lựa chọn dây căng phù hợp với kỹ thuật và túi tiền của mình.

Trong mỗi lần đánh, bạn cần dồn nhiều lực để tấn công ngay cả khi mức căng của vợt đang ở trạng thái nào. Bạn nên điều chỉnh mức căng khi cảm thấy cần dùng quá nhiều lực khi thực hiện cú đánh.

Cách chọn lưới đan vợt

Cách chọn lưới đan vợt

Kiểm tra mức căng qua phần mềm điện thoại

Hiện nay, cả hệ điều hành Android và IOS đều đã có bản quyền của ứng dụng Stringster. Một ứng dụng thú vị giúp bạn kiểm tra dây căng vợt khoảng bao nhiêu là vừa. Bên cạnh đó, ứng dụng Stringster còn giúp bạn phát hiện mức căng đang bị giảm trong quá trình sử dụng lâu ngày. Đưa ra những con số gợi ý bạn điều chỉnh lại mức căng vợt phù hợp.

Bạn cũng có thể kiểm tra số kg trên vợt hàng ngày thông qua ứng dụng này. Từ đó làm tăng độ bền sản phẩm và hình thành lối chơi tốt hơn.

Sử dụng ứng dụng Stringster

Sử dụng ứng dụng Stringster

Có bị chạy dây khi căng lưới cầu lông?

Không ít người thắc mức khi căng lưới cầu lông, dây vợt có bị chạy. Câu trả lời tất nhiêu là có bởi việc bị chạy dây do nhiều yếu tố tác động. Có thể do loại vợt bạn sử dụng hoặc lối chơi của bạn,…Bạn sẽ thường gặp tình trạng chạy dây khi thường xuyên chém hay chặt cầu. Hoặc nhiều trường hợp chạy dây do bề mặt trơn của vợt gây ảnh hưởng.

– Sợi ít chạy dây và to bền: BG 65

– Tạo ra âm thanh khi chơi cầu, thường dễ chạy dây và bị giãn: BG 66 ULTIMAX.

– Một số loại như BG 80 POWER, NANOGY 99, BG 80, thường ít chạy dây và bề mặt nhám tốt.

Căng lưới cầu lông có bị chạy dây không?

Căng lưới cầu lông có bị chạy dây không?

Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg cho người mới chơi?

Tùy thuộc vào ưu nhược điểm mỗi người sẽ có mức căng lưới phù hợp với số kg tương ứng. Có 2 loại đan cứng và đan mềm với điểm mạnh và yếu khác nhau:

– Đối với những người có trình độ khá nên chọn vợt đan cứng.

– Đối với người mới chơi nên chọn vợt đan mềm bởi nó hỗ trợ lực đánh và độ đàn hồi cao hơn. Người chơi sẽ duy trì sức bền tốt hơn trong trận đấu. Bên cạnh đó, khi đan mềm các điểm tiếp xúc cầu sẽ lớn hơn nhờ mở rộng điểm ngọt (sweet spot). Dây vợt có độ bền cao và khó đứt, ít rung để người chơi điều khiền linh hoạt. Tạp nên các pha cầu có lực tốt và tăng kỹ thuật.

Mức độ căng vợt cho một người mới chơi cầu lông chỉ nên trong khoảng từ 9-10.5 kg. Sau đó bạn có thể tăng lên khi đã nhuần nhuyễn các kỹ thuật.

Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg cho người mới chơi

Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg cho người mới chơi?

Trên đây là những hướng dẫn căng vợt cầu lông bao nhiêu là vừa. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *