Học cách sút bóng bổng và mạnh từ các cầu thủ bóng đá nổi tiếng

Muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bạn phải trải qua rất nhiều bài học về kĩ thuật bóng đá. Một trong những cách khiến các cầu thủ thành công trong mỗi trận đấu chính là kĩ thuật sút bóng bổng và mạnh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài hôm nay.

Luyện tập cách sút bóng bổng và mạnh

Một ví dụ điển hình về cách sút bóng bổng là cựu cầu thủ Lê Công Vinh, sở hữu cú sút có lực mạnh và căng, Công Vinh khiến đối thủ phải dè chừng mỗi khi có tình huống tranh chấp bóng bổng, chúng ta hãy luyện tập để có được kĩ thuật như anh:

Học cach sut bong bong bong tu cau thu Cong Vinh
Học cách sút bóng bổng từ cầu thủ Công Vinh

Kĩ thuật: Chạy lấy đà

Chạy lấy đà là kĩ thuật cơ bản trong bóng đá, trong trường hợp này chúng ta chỉ cần chạy vài bước trước khi đá, khi chạy lấy đà chúng ta sẽ dễ dàng xác định được phương hướng mà bóng đi, căn cứ vào đó để chọn kĩ thuật đá sao cho chuẩn xác nhất.

Công Vinh nỗi tiếng là chân sút vàng của bóng đá Việt Nam, trong nhiều trận đấu anh thường có những pha đá phạt góc vào thẳng làm người hâm mộ tan chảy.

Ngoài ra, chạy đà còn giúp các cầu thủ tăng thêm sức mạnh vào cú sút, quả bóng sẽ có lực căng hơn và có thể đó là cú sút ghi bàn. Trong chạy đà thì bước chạy cuối cùng phải dài hơn so với các bước chạy đà khác để có thể tạo điều kiện thuận lợi khi vung chân đá bóng và kiểm soát được thân và tư thế của người để nâng cao tính chuẩn xác.

Kĩ thuật đặt đúng vị trí chân trụ

Đặt đúng vị trí chân trụ sẽ là điều kiện để chân của chúng ta tiếp xúc bóng một cách thoải mái nhất và nhờ đó phát huy được sức mạnh của của chân sút. Thường thì, phương pháp sút bóng sẽ quy định vị trí của chân trụ.

Khi sút bóng bằng chân trụ thì mũi bàn chân phải được chống xuống đất, khớp gối khụy xuống để đỡ toàn bộ cơ thể, điểm tựa lúc này là chân trụ. Để thực hiện cú sút bóng bổng thành công, thì chân trụ của bạn phải đặt hơi xa và hướng thẳng với bóng, sau đó bạn thực hiện một cú sút bổng thật mạnh và chính xác.

Là dân cá cược mới, bạn đang chưa biết cách xem kèo như thế nào, thì hãy đọc ngay bài hướng dẫn cách xem kèo bóng đá để chơi hiệu quả hơn nhé!

Kĩ thuật vung chân đá bóng

Trong bóng đá, kĩ thuật vung chân có thể tạo nên sức mạnh và thành công cho mỗi cú sút. Các cầu thủ phải làm sao cho khi vung chân phải vung với tốc độ cao và biên độ mạnh thì khi đó quả bóng mới đi với tốc độ mạnh và xa khoảng cách được.

Kĩ thuật vung chân
Kĩ thuật vung chân

Khi vung chân bóng bạn nên lấy hông của mình làm điểm tựa cho gần như cả cơ thể, từ sau ra trước đưa đùi và cẳng chân ra sao cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đó thực vung mạnh cẳng chân về phía trước và thực hiện đá bóng với tốc độ nhanh nhất. Kĩ thuật vung chân khi sút bóng các cầu thủ nên thực hiện khi chân sút bóng thuận đà.

Sau khi đá bóng

Sau khi hoàn thành cú sút , chân và các bộ phận của cơ thể tiếp tục di chuyển về phía trước, để thực hiện tốt thì các bộ phận của cơ thể phải phối hợp chặt chẽ với nhau để thuận lợi cho việc di chuyển và thực hiện những cú đá tiếp theo

Khi quả bóng lăn trên mặt đất từ các hướng khác nhau, trước tiên hãy xác định hướng chính xác của quả bóng, hướng của quả bóng, và vị trí chân trụ, xác định biên độ vung đùi, sau cú đá, bàn chân đột nhiên dừng lại, thời gian bàn chân tiếp xúc với quả bóng ngắn và lực mạnh mẽ.

Kĩ thuật chọn điểm tiếp xúc của bóng

Các điểm tiếp xúc bao gồm các phần chân, vị trí bóng và các yếu tố quyết định về hình thức và tính chất sút bóng . Các điểm tiếp xúc của chân và vị trí trên quả bóng phải phù hợp với yêu cầu của từng loại kỹ thuật sút. Trong thời điểm khi tiếp xúc chân với quả bóng, cổ chân của các cầu thủ phải cứng chắc, bàn chân phải cố định.

Chọn điểm tiếp xúc của bóng
Chọn điểm tiếp xúc của bóng

Sau khi bàn chân tiếp xúc với quả bóng nếu lực đi qua trung tâm của quả bóng, quả bóng sẽ đi theo đường thẳng, nếu lực không đi qua trung tâm bóng, quả bóng sẽ tạo ra độ xoáy và bóng sẽ đi theo một hình vòng cung nhất định.

Các nguyên tắc trong cách đá bóng bổng

Để học cách sút bóng bổng cầu thủ phải thực đúng theo các nguyên tắc sau:

  • Đặt chân trụ phải được xác định một cách chuẩn xác vì nó chiếm 50% thành công của cú sút
  • Đặt chân trụ hơi xa quả bóng để thực hiện cú sút bổng còn nếu muốn sút căng và sệt thì chân trụ của bạn nên đặt gần quả bóng
  • Thân người của cầu thủ phải hơi ngã ra sau
  • Mũi của chân trụ phải hướng thẳng sao cho cùng với hướng sút bóng
  • Thực hiện đá vào phần dưới của quả bóng, chuẩn và bổng

Xem thêm: Keonhanh.com không chỉ mang đến cho bạn những cái nhìn toàn cảnh về bóng đá. Độc giả còn có thể khám phá thêm phương pháp bắt kèo hiệu quả nhất giải C1 được chia sẻ trong chuyên mục soi kèo bóng đá Cup C1.

Trên đây http://xmhpfc.com/ tổng hợp những cách sút bóng bổng và mạnh được chia sẻ từ các cầu thủ bóng đá nổi tiếng, hy vọng những kĩ năng này sẽ giúp ích cho các bạn khi đá bóng!

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *