Hướng dẫn cách quấn vợt cầu lông vừa đẹp vừa siêu đơn giản

Quấn cán vợt cầu lông với kiểu dáng bắt mắt

Quấn cán vợt cầu lông đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp cầm vợt được chắc tay hơn, tránh vi khuẩn gây hại tích tụ lâu ngày trên cán tay cầm. Mặc dù vậy, có khá nhiều người do không biết cách quấn vợt cầu lông nên phải mang vợt ra tận cửa hàng, nhờ đến nhân viên bán hàng giúp đỡ. Nhằm giúp bạn có thể tự mình thực hiện được công việc đơn giản này. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn quấn cán vợt cầu lông chuẩn, đẹp dành cho người mới.

Tác dụng của quấn cán vợt cầu lông

Không phải tự nhiên mà người ta lại nghĩ đến việc quấn vợt cầu lông. Bởi chúng sẽ mang đến rất nhiều tác dụng thiết thực đối với người dùng như:

Giúp thi đấu thuận lợi hơn

Khi chơi bất cứ môn thể thao nào cơ thể bạn sẽ tiết ra mồ hôi và chơi cầu lông cũng không ngoại lệ. Mồ hôi tiết ra ở tay sẽ kèm theo cảm giác trơn trượt, khó chịu khiến bạn không thể cầm vợt được chắc chắn. Đôi khi nó còn khiến vợt bị rơi, bị văng ra xa. Vừa ảnh hưởng tới chất lượng vợt lại vừa khiến cho người xung quanh gặp nguy hiểm.
Việc quấn vợt cầu lông làm giảm thiểu tối đa tình trạng đó. Tạo điều kiện để bạn chơi cầu lông thuận tiện hơn.

Quấn cán vợt cầu lông giúp thi đấu thuận lợi hơn

Quấn cán vợt cầu lông giúp thi đấu thuận lợi hơn

Xem thêm:

Đánh cầu lông bị đau vai? Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục

Đánh cầu lông có bị to tay không? Một số lưu ý khi đánh cầu lông

Giúp cây vợt ấn tượng hơn

Quấn vợt cầu lông cũng là cách làm đẹp cho cây vợt của bạn. Đôi khi màu dây quấn cũ trên vợt đã quá lỗi thời rồi. Bạn hãy làm mới cây vợt bằng cách quấn vợt cầu lông với một màu dây quấn thời thượng hơn. Còn gì tuyệt hơn khi cây vợt luôn được đổi mới với những màu dây quấn đa dạng.

Tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm

Thời gian chơi cầu lông thường kéo dài khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Điều này sẽ khiến cho tay bạn bị đau mỏi. Tuy nhiên, nhờ có quấn cán những chiếc vợt cầu lông sẽ trở nên thật êm ái giúp cho bạn luôn được thoải mái để tập trung tinh thần, chơi thật tốt.

Cách quấn vợt cầu lông chuẩn nhất

Bạn muốn thay đổi dây quấn cho cây vợt của mình nhưng chưa biết cách quấn vợt cầu lông như thế nào cho đúng và đẹp nhất?. Vậy thì hãy theo dõi kĩ các bước quấn vợt cầu lông sau đây nhé:

Bước 1

Tháo băng dây quấn cũ trên vợt cầu lông ra, vệ sinh lại khu vực tay cầm của vợt. Khi tháo dây thì bạn nên tháo từ phía trên tay cầm vợt rồi tháo từ từ xuống dưới. Lưu ý nếu như cán tay cầm vợt cầu lông quá nhỏ với bạn thì bạn có thể không cần tháo dây quấn cũ để sau khi quấn nó sẽ to ra, phù hợp với bạn.

Bước 2

Bỏ dây quấn cán vợt mới ra khỏi bao bì, tháo dây quấn ra thành một dải thẳng. Sau khi tháo dây quấn vợt mới ra thì bạn có một dải dây quấn có một đầu nhỏ và một đầu lớn hơn. Lưu ý, bộ dây quấn có miếng băng keo đen, bạn nên giữ nó lại để dán sau khi quấn xong.

Bước 3

Bắt đầu thực hiện quấn cán vợt cầu lông. Nhớ rằng bạn phải quấn từ phía cuối cán vợt sau đó quấn dần dần lên đầu cán. Bạn áp phần đầu của dây quấn lớn hơn vào phần cuối cán vợt. Nên để thừa một đoạn nhỏ dây quấn để nó ôm vào đáy cán vợt. Sau đó hãy xoay dây quấn một vòng dọc theo cạnh dưới cùng tay cầm.

Quấn cán vợt cầu lông với kiểu dáng bắt mắt

Quấn cán vợt cầu lông với kiểu dáng bắt mắt

Bước4

Tiếp tục quấn, kéo cùng độ mạnh vừa phải, dần dần cho đến hết về phái đầu vợt. Bạn nên căn chỉnh làm sao cho dây quấn vừa đủ quấn hết được tay cầm vợt. Nên kéo chặt hơn cho dây quấn mỏng, chặt hơn tránh để rơi ra khi sử dụng vợt.

Bước 5

Sau khi quấn xong bạn sử dụng miếng băng dính lúc nãy để cố định dây quấn, chỉnh sửa lại sao cho vừa ý nhất. Tại bước này có thể lấy băng dính đen thợ điện để sử dụng vì băng dính đi kèm khá nhỏ, độ bám dính không tốt nếu sử dụng lâu ngày.

Bước 6

Kiểm tra vết quấn thêm một lần nữa cho ngay ngắn, chặt nhất. Như vậy bạn đã hoàn thành xong bước quấn vợt cầu lông.

Những sai lầm khi quấn cán vợt cầu lông

– Quấn dây không đủ đến đầu cán vợt. Lỗi này sẽ khiến cho mối quấn dễ bị xù ra gây nên hư hỏng.

– Một số người có xu hướng quấn đầu dây nhỏ hơn vào cuối cán vợt. Như vậy sẽ khó cố định được mối quấn ở phái đầu cán vợt, khiến cho dây quấn dễ bị bung ra ngoài hơn.

– Một số người quấn từ phía đầu cán vợt trở xuống. Điều này là hoàn toàn sai vì nếu kết thúc cuối cán vợt, dây quấn sẽ dễ bị lỏng, bung ra.

– Một số người sẽ thay thế tay cầm bằng gỗ. Về lâu dài tay cầm gỗ sẽ bị hư hỏng đặc biệt nếu bạn đổ mồ hôi nhiều.
Chính vì vậy, bạn cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn cách quấn vợt cầu lông để đảm bảo độ bền cho tay cầm vợt vừa mang tính thẩm mỹ nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tùy chỉnh độ dày của dây quấn, quấn theo phong cách ưa thích của bạn như độ dày, dày ở mặt sau của tay cầm ít cơ hội để vợt trượt ra khỏi bàn tay của bạn, chiều dài quấn của bạn…

Quấn cán vợt cầu lông với kiểu dáng ấn tượng

Quấn cán vợt cầu lông với kiểu dáng ấn tượng

Các loại dây quấn cán vợt phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây quấn. Nhưng cơ bản có ba loại chính được đông đảo khách hàng lựa chọn đó là:

Quấn cán vợt bằng dây quấn trơn

Dây quấn trơn cũng được làm từ vật liệu PU tương tự như các dây quấn thay thế nhưng chúng mỏng hơn, rẻ hơn so tay cầm thay thế. Mục đích là cung cấp một tay nắm dài hơn để có thể nắm chặt hơn khi đánh cầu lông.

Quấn cán vợt bằng khăn vải

Dây quấn vải thường được làm bằng bông giúp hấp thụ mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, cách quấn cán vợt cầu lông bằng dây quấn vải sẽ rất dày, đôi khi nặng sẽ ảnh hưởng đến mức độ cân bằng của vợt. Nếu bạn thường xuyên ra mồ hôi tay thì dây quấn vải là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Quấn cán vợt cầu lông bằng khăn vải

Quấn cán vợt cầu lông bằng khăn vải

Quấn cán vợt bằng dây thay thế

Đây là loại dây quấn giống như dây quấn vợt ban đầu của nhà sản xuất. Vật liệu thông thường sử dụng sản xuất dây quấn thay thế đó là Polyrurethane hoặc PU. Dây quấn PU cung cấp sự thoải mái, hoạt động như đệm giữa ngón tay của bạn, tay cầm vợt đồng thời giúp thấm mồ hôi tốt, chống trơn trượt.

Lưu ý khi quấn cán vợt cầu lông

Để chọn dây quấn phù hợp, bạn cũng cần phải quan tâm một số điểm sau:

– Hãy nhớ rằng sở thích của bạn là vô cùng quan trọng. Sau tất cả điều gì quan trọng hơn việc chăm ngưỡng, sử dụng cây vợt có màu sắc phù hợp sở thích của bạn. Một tay cầm được quấn dây theo sở thích của bạn đôi khi sẽ trở thành động lực cho bạn chơi cầu lông mỗi ngày.

– Khi bao bọc nhiều lớp dây quấn cầu lông để điều chỉnh kích thước của tay cầm vợt của bạn. Hãy xem xét kích thước lòng bàn tay, đừng để tay cầm vợt quá dày sau khi bọc xong.

– Nếu lòng bàn tay của bạn lớn, bạn có thể lót thêm một lớp lót bên trong hoặc quấn thêm lớp dây nữa để được độ dày hơn.

– Nếu bạn chơi cầu lông thường xuyên hãy nhớ thay thế các lớp dây quấn vợt thường xuyên theo đúng cách quấn vợt cầu lông chuẩn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có cách quấn vợt cầu lông mới, đúng và chuẩn xác hơn. Từ đó có cảm giác thoải mái hơn khi cầm vợt, bảo vệ tay của bạn, nâng cao trình độ chơi cầu. Quấn cầu lông đẹp và đúng cũng là một cách để bạn trở nên “ngầu” hơn trong mắt đối thủ. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *