Các cầu thủ bật mí cách luyện tập để sút bóng mạnh và chuẩn nhất

Để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp với kĩ thuật bóng đá hàng đầu như Ronaldo hay Lionel Messi, bạn cần phải trải qua rất nhiều phương pháp huấn luyện nghiêm ngặt và khắt khe. Một trong các phương pháp huấn luyện được các các cầu thủ thường xuyên luyện tập đó là cách sút bóng mạnh.

Luyện tập cách sút bóng mạnh và sệt

Theo http://xmhpfc.com/ động tác này được thường được cầu thủ sử dụng để chuyền bóng chính xác cho đồng đội hoặc để sút bóng vào cầu môn(khung thành)  khi bóng sệt. Khi thực hiện động tác, các cầu thủ cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản sau:
1. Góc độ vung chân sút bóng phải thích hợp thích hợp.

2. Tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân. Phải tiếp xúc vào giữa tầm bóng, đồng thời mũi chân phải duỗi, chúc xuống dưới.

3. Chân trụ đặt cạnh bóng, thân người hơi đổ về phía trước. Chân sút sau khi tiếp xúc với bóng, tiếp tục vung về trước (để tăng thêm tốc độ bay của bóng và thực hiện cách sút bóng mạnh nhất).

Nếu đam mê làm giàu với bóng đá bạn nên học cách soi keo bong da hom nay từ các dân cá độ chuyên nghiệp nhé!

 Luyện tập để sút bóng mạnh và sệt
Luyện tập để sút bóng mạnh và sệt

Bài tập đôi để luyện tập cách sút bóng mạnh và sệt

1. Cầu thủ chuyền bóng sệt cho đồng đội, đứng cách nhau khoảng 10m. Một đồng đội khác giữ bóng rồi cũng bằng động tác đó, chuyền bóng trả lại cho cầu thủ đầu.

2. Cũng động tác như thế, nhưng cầu thủ nên tăng thêm khoảng cách. Điều này đòi hỏi  cầu thủ phải có cách sút bóng mạnh hơn.

3. Cũng thực hiện như thế, nhưng chuyền bóng bằng chân khác.

Bài tập 3 người khi thực hiện cách sút bóng mạnh và sệt

1. Người tập A chuyền bóng cho người tập B, cầu thủ này làm động tác giữ bóng rồi chuyền cho cầu thủ C. Các cầu thủ đứng cách nhau 15m.

2. Cầu thủ A sút bóng vào giữa hai cọc cách nhau 180cm. Cầu thủ B được bố trí hoạt động như một thủ môn. Cầu thủ A cũng thực hiện cách sút bóng mạnh như vậy cho cầu thủ C, đứng ở phía khác. Sau đó ba người lần lượt thay vị trí cho nhau.

Cách tập luyện để sút bóng mạnh với động tác đá bóng bay

Động tác sút bóng mạnh khi bóng đang bay được sử dụng chủ yếu cho các cầu thù hậu vệ để chuyền bóng về phía trước cho các cầu thủ tấn công tranh cướp bóng trên không.

Nguyên tắc cơ bản của động tác này là:

1. Chân sút bóng duỗi thẳng, mũi chân hướng lên phía trên (nhằm hướng đá bóng lên trên).

2. Chân trụ cần đứng vững, bảo đảm sự ổn định của cơ thể để có cách sút bóng cực mạnh khiến đối thủ phải khiếp sợ.

Cách tập luyện để sút bóng bay
Cách tập luyện để sút bóng bay

Các bài tập cá nhân cho động tác bóng bay

1. Tung bóng lên cao, đón bóng rơi để đá trước khi bóng chạm xuống đất.

2. Cũng thế, nhưng cố gắng đá bóng rơi vào vòng trung tâm từ khoảng cách 9m.

Bài tập đôi khi thực hiện động tác đá bóng bay

1. Tung bóng bằng tay rồi đá bóng bay cho đồng đội đứng cách 14m. Cầu thủ kia bắt bóng rồi đá bóng trả lại cũng bằng cách đó. Khoảng cách giữa hai người tập dần dần tăng lên.

2. Tung bóng lên rồi đá bóng bay cho đồng đội, mỗi lần đá, chủ động thay đổi độ cao của đường bay (để rèn luyện cách sút bóng mạnh và chính xác).

3. Chuyền cho nhau bằng các đường bóng bổng, không cho bóng rơi xuống đất.

Học cách tập luyện để đá bóng giỏi từ những cầu thủ chuyên nghiệp, để có quy trình luyện tập bài bản, tránh đi sai hướng.

Cách tập luyện để sút bóng mạnh với đá bóng nửa nẩy

Cách tập luyện để sút bóng mạnh trong động tác này dùng để chuyền bóng cho đồng đội thoát khỏi khu vực nguy hiểm trên sân. Các cầu thủ tiền đạo có thể dùng cách sút bóng mạnh nhất vào cầu môn khi đón bóng bay tối.

Nguyên tắc cơ bản:

1. Thân người hơi ngả vê phía sau một chút.

2. Sút bóng bằng mu bằn chân. Mũi chân duỗi thẳng để sút bóng bay thấp. Chất lượng thực hiện động tác phụ thuộc nhiều vào động tác của chân sút.

Cầu thủ thực cách sút bóng mạnh với đá bóng nửa nẩy
Cầu thủ thực cách sút bóng mạnh với đá bóng nửa nẩy

Các bài tập sút bóng mạnh với đá bóng nửa nẩy

Cũng giống như tập sút bóng bay, nhưng hơi khác một chút, các cầu thủ tiền đạo có thể thực hiện cách sút bóng mạnh và chuẩn vào khung thành mà không làm động tác giữ bóng. Đây là kĩ thuật khó không phải luyện tập qua loa là có thể thực hiện được mà đòi hỏi các cầu thủ phải kiên trì thực hiện với cường độ luyện tập khá cao.

Ngoài các cách sút phạt trên ra thì còn một cách sút phạt mà theo các cầu thủ chia sẻ thì họ thường hay dùng đó là cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân. Đây là phương pháp ít được chia sẽ nhưng lại rất hữu ích. Để luyện tập được phương pháp này bạn cần có một chân trụ vững chắc, và luyện tập các động tác sút chân, và tư thế sút. khi bạn biết kết hợp đúng các kĩ thuật đó bạn sẽ  tạo ra những cách sút bóng mạnh và chính xác vào lưới đối phương. Khiến họ phải nhớ đến tên của bạn và dè chừng.

Trên đây là cách luyện tập để sút bóng mạnh và chuẩn nhất trong kỹ thuật đá bóng cơ bản và thông dụng. Nắm được những cách luyện tập này bạn sẽ có những cú sút bóng căng và chính xác nhất, khiến lưới đối phương phải rung lên đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *