Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản ít chi phí

Cờ cá ngựa - trò chơi rất phổ biến hiện nay

Cờ cá ngựa được xem là trò chơi rất phổ biến hiện nay. Tuy vậy, có phải ai cũng biết cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản và ít chi phí nhất. Chính vì lý do đó mà bài viết hôm này sẽ hướng dẫn độc giả chi tiết cách làm bàn để có thể chơi cờ cá ngựa, bạn hãy khám phá bài viết này nhé!

Một vài nét về trò chơi cờ cá ngựa

Cờ cá ngựa là một trò chơi rất phổ biến tại Việt Nam, từ trẻ em đến người lớn đều ít nhất đã từng chơi trò chơi này. Trước khi đi vào hướng dẫn bạn đọc cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản và ít chi phí nhất, tác giả xin được giới thiệu đôi nét về bộ môn này.

Cờ cá ngựa - trò chơi rất phổ biến hiện nay

Cờ cá ngựa – trò chơi rất phổ biến hiện nay

Trò chơi này rất nhẹ nhàng, không hề mang tính sát phạt, đồng thời có tính giải trí rất cao. Vì vậy mà rất nhiều người yêu thích. Người chơi có thể giải tỏa tâm lý căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc. Mặt khác, người chơi như được ôn lại tuổi thơ của mình với bao sự vô tư và hồn nhiên.

Trò chơi này có nguồn nguồn gốc từ Ấn Độ. Với dụng cụ để chơi hết sức đơn giản, chỉ với 16 quân ngựa, 4 viên xúc xắc và một bàn cờ với 4 màu sắc khác nhau tương ứng với các quân ngựa là đã có thể chơi.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa cơ bản chi tiết cho người mới

Hướng dẫn cách lắp xà đơn treo tường đúng cách cho người mới

Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản và ít chi phí nhất

Trước khi vào làm một bàn cờ cá ngựa thì bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu sao cho thật đầy đủ. Rất đơn giản và dễ tìm với những nguyên liệu để thực hiện một bàn cờ.

Một vài những nguyên liệu cần như: giấy, thước kẻ, bài cứng, giấy A4, bút,… Mọi thứ đều đã có sẵn trong gia định. Bạn chỉ cần thực hiện với những thao tác rất đơn giản là ngay lập tức bạn đã sở hữu một bàn cờ đẹp mặt rồi!

Tham khảo nguyên liệu và cách làm một bàn cờ cá ngựa đơn giản và ít tốn kém chi nhất ngay sau đây:

Nguyên liệu để tiến hành làm một bàn cờ cá ngựa

– Chuẩn bị một số loại giấy cứng hoặc là giấy A4. Loại giấy này phải có kích thước là 32x32cm.

– Thước kẻ dài khoảng 30cm.

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có thể làm một bàn cờ cá ngựa

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có thể làm một bàn cờ cá ngựa

– Một vài cái bút kẻ bằng màu dạ quang.

– Một cốc nhựa có đường kình khoảng 6cm đến 7cm.

– Bốn nắp viết hoặc nắp chai có màu khác nhau để có thể làm quân cờ.

– Một vài loại bút lông có màu khác nhau để có thể tô màu.

Tiến hành làm một bàn cờ cá ngựa

Cờ cá ngựa mang tên tiếng nha là Ludo, để có thể tạo thành một bàn cờ cá ngựa thật đẹp mắt, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và tiến hành chuẩn theo từng bước.

Khi nào mà bạn thực hiện được đúng, bạn sẽ sở hữu một sản phẩm rất đẹp mắt và cực kỳ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc của mình.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu, hãy thực hiện đủ các bước sau đây:

– Bạn hãy dùng một tờ giấy và gập thành 4 bốn mặt. Sau đó thì bạn hãy mở giấy này ra và dùng bút lông tối màu kẻ thành bốn 4 ô vuông ở bốn góc của tờ giấy. Lưu ý, ô vuông nãy sẽ có cạnh là 7cm.

– Úp cốc xuống những ô vuông và vẻ đường tròn phải nằm gọn trong phần kẻ ô vuông này, ở mỗi hình tròn bạn nền sử dụng bút có màu khác để có thể vẽ.

Một bàn cờ cá ngựa hoàn chỉnh

Một bàn cờ cá ngựa hoàn chỉnh

– Tiếp theo là hai cạnh của ô vuông bạn sẽ vẽ thêm được 6 ô tròn, sẽ có tổng cộng tất cả là 44 ô tròn bạn cần vẽ. Sau đó bạn vẽ tiếp 6 ô vuông (những ô vuông nãy sẽ tạo thành đươc hình chữ thập).

– Để có thể phân biệt được lãnh thổ của người chơi thì bạn nền dùng những bút chì có màu khác nhau tô vào những ô vuông và tô cả vào những quân cờ cá ngựa.

– Hoàn thiện bàn cờ cá ngựa.

Với những bước làm một bàn cờ cá ngựa như trên, chắc hẳn giờ đây bạn đã nắm rõ được cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản, đẹp mắt và tiết kiệm tối đa tiền bạc và thời gian của bạn rồi phải không nào? Hy vọng rằng, bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *