Chuyên gia thể thao tư vấn cách chọn vợt bóng bán chất lượng tốt

Các loại mặt vợt bóng bàn khá đa dạng.

Đối với những ai yêu mến bóng bàn thì việc sở hữu một cây vợt chất lượng là vô cùng cần thiết. Nếu như người đánh bóng bàn là một chiến binh thì vợt bóng bàn chính là vũ khí chiến đấu của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn vợt bóng bàn tốt nhất như thế nào?

Nếu bạn đang muốn chọn mua vợt bóng bàn nhưng không biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hãy theo dõi tại đây nhé!

Những yếu tố chính khi tư vấn mua vợt bóng bàn

Để chơi tốt trước hết bạn cần am hiểu vê những dụng cụ cũng như kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản. Những dụng cụ chính khi chơi bóng bàn bạn bắt buộc phải có đó là: bàn bóng, cốt vợt bóng bàn và bóng bàn.

Trong đó, vợt bóng được coi là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến thành công của trận đấu. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất.

Các loại mặt vợt bóng bàn khá đa dạng.
Các loại mặt vợt bóng bàn khá đa dạng.

Sau khi đã chọn vợt bóng bàn phù hợp, bạn cần biết cách phối hợp với những kỹ thuật cá nhân để để tạo ra những pha bóng đẹp mắt.

Hiện nay, các loại mặt vợt bóng bàn trên thị trường khá đa dạng về màu sắc, hình dáng, giá cả. Khi tư vấn mua vợt bóng bàn bạn không nên chỉ tập trung vào giá cả mà cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Lựa chọn vợt phù hợp với mục đích sử dụng vi dụ như chơi thư giãn hay thi đấu lâu dài.
  • Có cách chọn vợt bóng bàn phù hợp với trình độ người chơi như: mới chơi, chơi nghiệp dư hay thi đấu chuyên nghiệp.
  • Một mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất phải phù hợp với lối chơi và phong cánh đánh bóng, cụ thể như: đáng phòng thủ, líp bóng, tấn công…
  • Chọn vợt phù hợp với thói quen cầm vợt.

Những người mới chơi thường mua vợt theo cảm tính nên không lựa chọn được mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất cho mình. Chính vì vậy, hãy căn cứ vào những tiêu chí trên để có cách chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất.

Nguyễn Anh Tú bóng bàn được bình chọn là hotboy trong làng bóng bàn Việt Nam. Anh cũng chính là người đã giúp đội tuyển Việt Nam mang về tấm HCV tại kỳ SEA Games 29 vừa qua.

Chọn vợt bóng bàn như thế nào cho phù hợp nhất?

Các loại vợt bóng bàn trên thị trường khá đa dạng. Mỗi loại sẽ có nhưng thông số kỹ thuật riêng. Các thông số này liên quan mật thiết đến lối chơi và mức độ kiểm soát bóng.

Nếu là một người đã chơi bóng bàn lâu năm sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi đây lại là một vấn đề khá nan giải. Một cây vợt bóng bàn tốt nhất chính là cây vợt phù hợp nhất với bạn.

Do đó, tùy vào mục đích mà bạn mà bạn sẽ có cách chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất. Nếu bạn chơi bóng bàn với mục đích giải trí, không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và chuyên môn hãy chọn loại vợt dán sẵn có chất lượng từ trung bình trở lên.

Không phải ai cũng biết cách chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất.
Không phải ai cũng biết cách chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất.

Những người mới chơi nên cân nhắc mua những cây vợt có trọng lượng nặng hơn một chút để tạo cảm giác chắc tay khi đánh. Tuy nhiên, vợt càng nặng thì tốc độ giao bóng sẽ càng giảm.

Khi đó, bóng bay sẽ chậm hơn nhưng mạnh hơn bình thường. Loại vợt này cũng giúp bạn dễ dàng kiểm soát bóng và thực hiện các kỹ thuật cơ bản hiệu quả hơn.

Ngược lại, những cốt vợt nhẹ sẽ tạo ra những đường bóng nhanh, có độ xoáy sâu và áp đảo đối phương. Tuy nhiên, loại vợt này sẽ khó kiểm soát bóng, dễ đánh bóng hỏng nên chỉ thích hợp với những VĐV thi đấu chuyên nghiệp.

Những sai lầm dễ mắc phải khi chọn vợt bóng bàn

Với những người mới chơi sẽ rất dễ mắc phải một số sai lầm khi chọn vợt bóng bàn. Khi mua cốt vợt, ngoài vợt nắm chắc cách chọn vợt bóng bàn bạn tránh mắc những lỗi sau:

Không phải vợt càng đắt sẽ càng tốt

Đây là điều mà rất nhiều người lầm tưởng. Nếu một cây vợt có giá đắt nhưng các thông số mặt vợt lại không phù hợp với lối đánh cũng không thể phát huy lối đánh của bạn được. Tốt nhất, hãy nhờ những người đã có kinh nghiệm để tư vấn mua vợt bóng bàn tốt nhất.

Khi chọn vợt bóng bàn cần dựa trên lối đánh của bạn để chọn những thông số kỹ thuật thích hợp nhất.
Khi chọn vợt bóng bàn cần dựa trên lối đánh của bạn để chọn những thông số kỹ thuật thích hợp nhất.

Vợt càng nảy càng tốt

Đây cũng là lỗi nhiều người mắc phải trong cách chọn mặt vợt bóng bàn. Vợt có độ nảy cao chỉ thích hợp cho những lối đánh tấn công nhằm áp đảo đối phương.

Vì vậy, không phải ai cũng có thế sử dụng được loại vợt này. Hãy căn cứ vào lối đánh của mình để có cách chọn vợt bóng bàn tốt nhất.

Thông số vợt càng cao càng tốt

Với nhiều người, các thông số mặt vợt dường như khá mơ hồ. Mỗi hãng vợt sẽ có những thông số kỹ thuật riêng. Tất nhiên, những thông số này được thiết kế phù hợp cho từng lối đánh. Vì vậy, đừng lầm tưởng rằng vợt có thông số kỹ thuật càng cao thì càng tốt nhé!

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ về cách chọn vợt bóng bàn. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết cách mua vợt bóng bàn tấn công tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *