Tổng hợp các cách chạy nhanh trong bóng đá – chạy chỗ đúng kỹ thuật

Tốc độ trong bóng đá là một yếu tố quan trọng trong việc xác định kết quả của trò chơi. Bóng đá là một trò chơi được tạo thành từ chạy nước rút – rất nhiều ngắn, sắc nét, bùng nổ của gia tốc. Xây dựng tốc độ trong bóng đá là một kỹ năng hết sức quan trọng, nhờ kỹ năng đó bạn có thể chế ngự và vượt qua đối thủ của bạn.

Hãy bắt đầu luyện tập cùng xmhpfc.com để có được các cách chạy nhanh trong bóng đá – chạy chỗ đúng kỹ thuật ngay nhé:

Các bước luyện tập để có cách chạy nhanh trong bóng đá

Bước 1

Chạy các cuộc tập trận đưa đón bóng đá để xây dựng tốc độ bùng nổ và khả năng chịu đựng trong các trò chơi. Bắt đầu ở vạch mục tiêu và chạy nước rút đến 10 đường sân và quay trở lại. Sau đó rẽ và chạy nước rút tiếp tục 20 đường sân và sau tăng dần lên 30, 40 đường sân và ngược lại. Hãy nghỉ một phút sau mỗi lần chạy, khi kĩ thuật chạy đã được nâng cao bạn có thể tăng số đường sân chạy dần lên.

Bạn có thể tham khảo thêm những kĩ thuật sút phạt từ các cầu thủ chuyên nghiệp để tăng thêm những kĩ năng bóng đá cho mình nhé!

Luyện tập để có cách chạy nhanh trong bóng đá
Luyện tập để có cách chạy nhanh trong bóng đá

Bước 2

Chạy đồi, núi để xây dựng tốc độ và sức mạnh bùng nổ ở chân của bạn. Chạy 60 mét lên dốc để xây dựng sức mạnh và sự bùng nổ và chạy 60 mét xuống dốc để xây dựng một bước tiến nhất quán và cân bằng. Thực hiện năm lần chạy đồi mỗi ngày trong thời gian dài để trở thành và Á hậu bùng nổ trên sân cỏ. Đây là một trong những bài tập thực hành của những cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới.

Bước 3

Xây dựng sức mạnh bùng nổ trong đôi chân của bạn bằng cách luyện tập trong phòng tập Gym. Bạn càng mạnh mẽ ở chân, hông và cơ bắp của bạn càng nhanh thì bạn sẽ có thể chạy càng nhanh. Để xây dựng tốc độ với việc tập tạ, hãy tập các bài tập thể lực bóng đá như bấm chân, lunge( Lunge là bài tập tạo đường nét cho “vòng 3”, xây dựng cơ mông săn chắc và khỏe mạnh). Nhờ phương pháp luyện tập lunge các cầu thủ có thể có một cột sống khỏe mạnh, giữ thăng bằng tốt hơn trên sân cỏ.

L uyện tập lunge để có cách chạy nhanh trong bóng đá
L uyện tập lunge để có cách chạy nhanh trong bóng đá

Bước 4

Chạy chuyển tiếp nhóm để xây dựng tốc độ và khả năng cạnh tranh của đội. Đặt hai quả bóng ở hàng tiền vệ. Các cầu thủ chia thành 2 đội đối diện nhau và xếp thành hàng. Sau khi nghe tiếng còi của huấn luyện viên, người chơi đầu tiên trong mỗi đội sẽ chạy nước rút đến hàng tiền vệ và nhặt bóng đá.

Sau đó, họ sẽ chạy nước rút lại và đưa nó cho cầu thủ thứ hai đang chờ xếp hàng ở trong đội của mình. Người chơi đó sẽ chạy nước rút tới hàng tiền vệ bằng quả bóng, đặt quả bóng xuống tại chỗ đó và chạy nhanh chân về, tương tự với các người chơi tiếp theo. Đội nào hoàn thành đầu tiên sẽ là người chiến thắng chung cuộc. Với cách luyện tập này cầu thủ có thể vừa có thể luyện tập khả năng chạy nhanh, lại vừa có thể luyện tập được khả năng khéo léo trong cách bảo vệ bóng.

Tham khảo thêm chuyên mục soi kèo C1 đêm nay để tiếp cận những đánh giá xác đáng đến từ các chuyên gia.

Cách chạy chỗ trong bóng đá đúng kỹ thuật

Trong thi đấu có một số kỹ thuật chạy chỗ bóng đá cơ bản như: chạy giật lùi, chạy đường vòng, chạy thường…Khi chạy các cầu thủ thường có những bước chạy ngắn, còn khi chạy giật lùi thì không cần nhiều kĩ thuật, miễn sao các cầu thủ cảm thấy trái bóng có thể an toàn trong đôi chân của mình là được.

Chạy chỗ trong bóng đá chính là một kỹ thuật cần rất thiều thời gian để thành thục cả về tư duy lẫn thực hành. Động tác này thường được mô phỏng trên các trang thể thao – soi kèo các trận đấu đêm nay cho người hâm mộ.

Hướng dẫn cách chạy chỗ trong bóng đá đúng kĩ thuật
Hướng dẫn cách chạy chỗ trong bóng đá đúng kĩ thuật

Để đánh lừa được đối thủ, các cầu thủ nên vận dụng cách chạy chỗ đúng kỹ thuật dùng đột ngột, cụ thể như sau:

Đây là kỹ thuật cơ bản trong bóng đá thường được các cầu thủ sử dụng khi di chuyển và chuyển hướng bóng, để kĩ thuật này được thức hiện tốt, các cầu thủ phải để chân bám chặt vào đất, chuyển người theo hướng ngược lại, và trọng tâm cơ thể phải được hạ thấp. Bởi vì khi hạ thấp trọng tâm cơ thể sẽ làm giảm lực quán tính và có lực để lao về phía trước.

Trên đây là những cách luyện tập chạy nhanh và cách chạy chỗ trong bóng đá cơ bản, hy vọng với những cách luyện tập cơ bản này sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lại trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *