Tất tần tật kiến thức về các luật trong bóng đá mới nhất hiện nay

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua thế giới. Vậy bạn có biết các luật trong bóng đá hiện nay quy định những gì không? Nếu bạn chưa biết hãy đọc bài viết dưới đây của www.xmhpfc. Chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ và chi tiết nhất các các luật cơ bản trên sân cỏ dành cho các cầu thủ để gửi đến bạn đọc. 

Các vị trí nhất thiết phải có trên sân thi đấu

Trên sân có 4 vị trí là tiền đạo, hậu vệ, thủ môn và tiền vệ. Vai trò của thủ môn chắc hẳn ai cũng biết là bảo vệ khung thành, ngăn không cho bóng vào lưới. Vị trí tiền đạo, cầu thủ này đứng ở gần khung thành của đội đối thủ nhất, chịu trách nhiệm ghi bàn. Đây là vị trí mà cầu thủ thường gặp nhiều chấn thương nhất do bị hậu vệ của đội đối thủ cản lại.

Hai vị trí còn lại gồm hậu vệ và tiền vệ. Người đứng ở vị trí hậu vệ chịu trách nhiệm hỗ trợ thủ môn, ngăn không cho đối phương ghi bàn. Tiền vệ là người cướp bóng khu vực ở giữa sân và phát động tấn công. Tiền vệ sẽ là người dẫn bóng về cho tiền đạo ghi bàn. Đây là các vị trí trên sân bóng đá nhất thiết phải có trong một đội hình thi đấu.

luat choi bong da cua fifa
Vị trí các cầu thủ theo luật trong bóng đá

Bạn có biết, Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA đã có một số thay đổi trong luật penalty mới. Bạn đã tìm hiểu để cập nhật kiến thức cho mình chưa, hãy để chúng tôi giúp bạn.

Các luật trong bóng đá hiện nay

Dưới đây là những qui định trong luật bóng đá mới và chuẩn nhất của FIFA dành cho các cầu thủ khi thi đấu. Những thông tin thật sự bổ ích cho những ai đam mê bóng đá, hãy đọc vào áp dụng ngay vào các trận đấu.

Ném biên

Ném biên được thực hiện khi quả bóng rơi ra ngoài đường biên dọc do một cầu thủ của đội trên sân tác động làm ảnh hưởng đến bóng. Nếu người chạm vào bóng cuối cùng là đội nhà thì thì đội đối phương sẽ được hưởng quyền ném biên và ngược lại. Các đội thực hiện ném biên khi bóng đã vượt ra khỏi đường biên dọc cho dù bóng còn ở trên không hay ở mặt sân. Ném biên ở vị trí bóng qua đường biên dọc. Bàn thắng được công nhận khi bóng chạm chân ít nhất 1 cầu thủ khác sau đó mới vào cầu môn. Và ngược lại, bàn thắng sẽ không được công nhận khi cầu thủ ném biên trực tiếp vào cầu môn.

Ném biên được qui định trong luật bóng đá
Ném biên được qui định trong luật bóng đá

Các hình thức đá phạt

Phạt góc: khi bóng vượt ra ngoài đường biên ngang do cầu thủ phòng ngự tác động. Đội tấn công sẽ được có quyền phạt góc. Bàn thắng sẽ được công nhận nếu bóng vào cầu môn.

Đá phạt gián tiếp: Phạt gián tiếp khi các cầu thủ phạm lỗi nhẹ. Đội đối phương sẽ có quyền đưa bóng vào trận. Bàn thắng sẽ được công nhận khi quả bóng được chạm chân một cầu thủ khác.

Các luật trong bóng đá qui định về đá phạt
Các luật trong bóng đá qui định về đá phạt

Đá phạt trực tiếp: hình thức phạt này được áp dụng khi cầu thủ phạm các lỗi nặng. Lỗi này được quy định trong điều 12 của Luật bóng đá. Đội được hưởng quả phạt sẽ được quyền cầm bóng. Bàn thắng chỉ được tính khi bóng được đá vào cầu môn, ngay cả khi không cần chạm chân bất kỳ cầu thủ nào.

Phạt đền: đây là hình thức phạt có khoảng cách đá rất gần. Khi có cầu thủ tấn công đội đối phương và bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa. Đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt đền từ vị trí phạt 11m. Đây là cú đá phạt chỉ có một thủ môn đội tấn công tham gia cùng với thủ môn của đội phòng ngự.

Mùa giải tới sắp được diễn ra, bạn có biết những ngôi sao trẻ MU nào được dự đoán sẽ góp mặt trong mùa giải tới không? Đừng bỏ lỡ thông tin vô cùng hấp dẫn này nhé!

Phát bóng

Phát bóng được bắt lỗi cũng giống như hình thức phạt góc. Tuy nhiên người tác động cuối cùng là cầu thủ của đội tấn công. Khi bóng rơi ra khỏi đường biên ngang do tác động của cầu thủ đội tấn công. Khi đó, đội phòng ngự sẽ được quyền cầm bóng và hưởng quả phát lên. Bàn thắng sẽ được công nhận nếu quả bóng được đá thẳng vào cầu môn.

Trên đây là các luật trong bóng đá được FIFA quy định và ban hành. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích được cho bạn. Để theo dõi những thông tin bóng đá được cập nhật mới nhất, bạn hãy truy cập vào trang web http://www.xmhpfc.com của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *