Các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao cho trẻ em độ tuổi dậy thì

các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao

Các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao là từ khóa tìm kiếm của nhiều người. Bởi lẽ, xà đơn là một trong những môn thể thao giúp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả. Với những bài tập xà đơn đúng phương pháp sẽ giúp bạn kéo giãn toàn thân. Các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng tối đa, do đó chiều cao sẽ được phát triển rất nhanh và dễ dàng.

Sau đây, xmhpfc.com sẽ chia sẻ với bạn các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao đơn giản nhưng mang lại kết quả vô cùng lớn cho trẻ em độ tuổi dậy thì.

Nên cho trẻ tiếp cận với các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao khi nào?

Nên cho trẻ tiếp cận với các bài tập với xà đơn để tăng chiều cao khi nào là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh.

Nhiều người có quan điểm cho rằng: Không nên cho trẻ tập xà đơn từ quá sớm trước. Mà chờ tới tuổi dậy thì từ 14-15 tuổi thì mới bắt đầu tập. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Làm cho trẻ không thể đạt được độ cao tối ưu nhất ở độ tuổi trưởng thành.

Theo các nhà khoa học Mỹ, bé trên 12 tháng tuổi đã có thể làm quen với xà đơn để rèn luyện kỹ năng cầm nắm, leo trèo. Qua đó giúp tăng cường thể lực, phát triển cơ tay, chân, tạo thói quen thích vận động. Tuy nhiên, trên thực tế ở độ tuổi này bé chưa ý thức được nhiều nên cần có sự hướng dẫn, bảo vệ và theo dõi chặt chẽ từ bố mẹ. Tập xà đơn cho trẻ em đạt hiệu quả tốt nhất chính ở thời điểm bé được 3 – 4 tuổi. Bởi lúc này bé đã ý thức được và có đủ thể lực để tập, giảm khả năng gây ra các chấn thương ở mức thấp nhất.

các bài tập xà đơn tăng chiều cao
Nên cho trẻ sớm tiếp cận với các bài tập với xà đơn để tăng chiều cao.

Hít xà đơn tăng cơ gì là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm hiểu về bộ môn này. Xà đơn là bài tập thể hình quan trọng, được nhiều người bạn trẻ tập luyện hiện nay. Nhưng tập xà đơn sẽ phát triển những nhóm cơ nào ? Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

Các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Bài tập 1: Hít xà đơn

Bài tập hít xà đơn là một trong các bài tập với xà đơn để tăng chiều cao nhanh chóng. Bạn hãy tập trình tự những hướng dẫn sau đây:

Tư thế: Bạn trong trạng thái treo người tự nhiên trên xà. 2 tay nắm chặt thanh xà và rộng hơn độ rộng của vai một chút. Bạn có thể để lòng bàn tay quay và người hoặc hướng ra ngoài tùy thuộc vào thói quen của bạn.

Động tác: Từ từ dùng lực từ tay kéo cơ thể lên cho đến khi cằm vượt qua chiều ngang của thanh xà. Để người nguyên tư thế trong vòng hai đến ba giây. Sau đó hạ từ từ người xuống cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

Chú ý: Trong bài tập người luôn trong tư thế thẳng. Khi kéo người lên thì nhịp thở là thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào. Việc điều tiết được nhịp thở đều đặn sẽ có tác động rất nhiều tới sức bền của người tập. Bài tập này giúp phát triển cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Điều quan trọng là tăng chiều cao nhanh chóng.

các bài tập tăng chiều cao với xà đơn
Bài tập hít xà đơn giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Bài tập 2: Tập xà đơn kết hợp lăn bóng

Động tác 1: Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo. Duỗi thẳng hai cánh tay, các cơ bắp kéo căng ra. Đầu gối khuỵu, mở rộng để tạo hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng. Giữ tư thế trên trong vòng 1 phút, sau đó trở về vị trí ban đầu.

Động tác 2: Kéo quả bóng đến gần thanh xà treo. Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Tay vẫn giữ thanh xà, nằm dài người trên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng về phía trước. Hai chân duỗi thẳng, bàn chân khép. Sau đó đẩy ngực và cơ thể lên cao, gần chạm thanh xà. Cánh tay khuỳnh rộng, đồng thời dùng chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 12 nhịp.

Lưu ý: Đầu, vai, hông, đầu gối và bàn chân phải thẳng hàng. Bài tập tăng chiều cao này có tác dụng giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất.

các bài tập xà đơn tăng chiều cao
Tập xà đơn kết hợp lăn bóng là một trong các bài tập tăng chiều cao với xà đơn hiệu quả.

Luyện tập thể dục với xà đơn là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. Với dụng cụ này bạn có thể luyện tập ngay tại nhà, không mất nhiều thời gian chuẩn bị và tiết kiệm hơn. Người tập có thể đa dạng hóa các bài tập với xà đơn. Bài viết sẽ tổng hợp các bài tập xà đơn hiệu quả nhất cho bạn muốn lấy lại vóc dáng chuẩn.

Bài tập 3: Treo người trên xà

Động tác 1: Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Đẩy người và ngực lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà. Cánh tay mở rộng hai bên với các cơ bắp kéo căng.

Động tác 2: Lưng thẳng, đầu gối co, hai bàn chân xếp chéo lại. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thấp, bàn chân vẫn vắt chéo. Thực hiện động tác 12 nhịp. Giữ cho cánh tay không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. Cố gắng giữ người càng lâu càng tốt.

Khi nào bạn bắt đầu mệt có thể từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Việc này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài nó ra, vì vậy bạn có thể tăng chiều cao của mình lên vài cm. Bài tập tăng chiều cao này có tác dụng tích cực đến khả năng kéo giãn dài xương. Giúp tăng thêm vài centimet nếu chăm chỉ tập luyện hàng ngày một cách khoa học.

các bài tập với xà đơn để tăng chiều cao
Treo người trên xà là một trong các bài tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Trên đây là các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ độ tuổi dậy thì, các bậc phụ huynh nên áp dụng cho con mình. Bên cạnh chế độ luyện tập với những bài tập xà đơn trên bạn cần có chế độ ăn uống – ngủ nghỉ khoa học. Bổ sung các chất vitamin chứa nhiều canxi, magiê, kẽm như nghêu, sò, ốc hến, cá biển; những chất chứa nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn đầu xương. Ngủ đủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *